Nợ xấu nhóm 2 là gì? Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa? 

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa?
Rate this post

Bạn có nhu cầu vay tiền nhưng lại đang bị nợ xấu nhóm 2. Tuy nhiên, nếu xóa được nợ xấu hoàn toàn, bạn vẫn có thể tiếp tục vay và giải quyết các vấn đề tài chính một cách nhanh chóng. Vậy nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa? Cùng Vựa kinh doanh theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé! 

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Trước khi giải đáp cho cây hỏi “Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa?”, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về nợ xấu nhóm 2 nhé! 

Nợ xấu nhóm 2 là gì?
Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 là một trong 5 nhóm nợ xấu được CIC phân loại. Theo đó, 5 nhóm nợ bao gồm: Nhóm 1 – Nợ đủ tiêu chuẩn, Nhóm 2 – Nợ cần chú ý, Nhóm 3 – Nợ dưới tiêu chuẩn, Nhóm 4 – Nợ nghi ngờ, Nhóm 5 – Nợ có khả năng mất vốn. Cụ thể, nợ nhóm 2 sẽ bao gồm các khách hàng có nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày, bao gồm cả nợ gốc và lãi. 

Tuy không phải thuộc mức độ nghiêm trọng, thế nhưng nợ nhóm 2 cũng sẽ khiến uy tín tín dụng của bạn bị suy giảm, và khó vay thêm tiền tại ngân hàng hay các tổ chức tài chính. Đồng thời theo quy định, nếu muốn rút tiền ngân hàng cần phải có lịch sử tín dụng tốt. Hoặc nếu bạn muốn tham gia vay vốn, ngân hàng cũng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn thông qua CMND và đưa ra quyết định có nên duyệt hồ sơ vay của bạn hay không. 

Hiện nay nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa?

Nguyên tắc để xóa nợ đó là bạn cần phải trả hết nợ theo đúng quy định. Và mỗi nhóm nợ khác nhau sẽ có thời gian xóa khác nhau. Theo đó, với câu hỏi “Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa?”, câu trả lời sẽ là 12 tháng. 

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa?
Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa?

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sau khi bạn đã thanh toán toàn bộ số nợ, bạn cần đợi thêm 12 tháng nữa để hệ thống CIC có thể cập nhật lại thông tin. Sau quá trình này, bạn có thể tiếp tục tham gia vay vốn như bình thường. 

Đặc biệt, bạn cũng cần cẩn thận với hình thức trả góp tín dụng ngân hàng. Bởi hiện nay, đã có khá nhiều người dùng thẻ tín dụng và vô tình rơi vào nợ xấu nhóm 2. Phần lớn nguyên nhân là do thanh toán chậm, dẫn đến nợ khó đòi. 

Có thể kiểm tra nợ xấu nhóm 2 bằng cách nào? 

Ngoài câu hỏi “Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa?”, nhiều người cũng sẽ thắc mắc phải làm thế nào để kiểm tra xem bản thân có đang bị nợ xấu nhóm 2 không. Theo đó, bạn có thể kiểm tra nợ xấu nhóm 2 bằng một số cách như sau: 

Cách 1: Kiểm tra thông qua trang web CIC

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của CIC
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng thông tin cá nhân, sau đó tạo mật khẩu. Lưu ý điền đầy đủ, chính xác các thông tin.
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại, sau đó nhấn tiếp tục. 
 • Bước 4: Sau 1 ngày, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ CIC để xác thực thông tin.
 • Bước 6: Sau khi đã tạo tài khoản thành công, các thông tin như tên đăng nhập, mật khẩu sẽ được gửi về SMS hoặc Email mà bạn đã cung cấp.
 • Bước 7: Đăng nhập và kiểm tra thông tin cần thiết.
Có thể kiểm tra nợ xấu nhóm 2 bằng cách nào? 
Có thể kiểm tra nợ xấu nhóm 2 bằng cách nào?

Cách 2: Kiểm tra thông qua ứng dụng CIC

 • Bước 1: Tải app CIC về điện thoại di động
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản như tại website CIC
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về để xác nhận. 
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn tất đăng ký tài khoản, bạn có thể tra cứu nợ xấu nhóm 2, hay lịch sử tín dụng tại CIC với các bước như sau:
 • Chọn Khai thác báo cáo để cung cấp thêm thông tin.
 • Gửi thông tin cho CIC và chờ đợi phê duyệt
 • Sau đó, người dùng lại nhấn vào nút Khai thác báo cáo trên màn hình, lựa chọn Báo cáo tín dụng. Tại đây bạn sẽ được cung cấp các thông tin tín dụng, thông tin lịch sử nợ vay trong 5 năm gần nhất,… 

Một số câu hỏi về nợ xấu nhóm 2

Dưới đây là một số câu hỏi về nợ xấu nhóm 2 mà bạn có thể tham khảo: 

Cần làm gì khi bị nợ xấu nhóm 2?

Ngoài việc tìm hiểu nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa, bạn cũng cần thanh toán khoản nợ sớm nhất có thể, nếu phát hiện mình bị nợ xấu nhóm 2. 

Điều kiện vay khi bị nợ xấu nhóm 2

Để vay khi bị nợ xấu nhóm 2, bạn cần trả toàn bộ cả gốc lẫn lãi trước thời điểm vay mới tối thiểu 3 tháng. Đây là trường hợp áp dụng cho nợ quá hạn chỉ liên quan đến thẻ tín dụng và không vượt quá 10 triệu đồng. Một số trường hợp nợ nhóm 2 khác do sai sót từ ngân hàng cần có xác nhận giải trình. 

Nợ xấu nhóm 2 có được làm thẻ tín dụng được không? 

Hiện nay tại hầu hết các ngân hàng, người thuộc nợ xấu nhóm 2 trở lên sẽ không được làm thẻ tín dụng. Bởi thông thường, điều kiện để làm thẻ tín dụng là khách hàng phải có lịch sử tín dụng tốt, không có tên trong danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC.

Nợ xấu nhóm 2 có được làm thẻ tín dụng được không? 
Nợ xấu nhóm 2 có được làm thẻ tín dụng được không?

Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến nợ xấu nhóm 2, và cũng là lời giải đáp cho câu hỏi “Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa?”. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích với bạn, hỗ trợ bạn tốt hơn nếu có nhu cầu tham gia vay vốn tại các tổ chức tài chính trong tương lai. 

Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *