[Cập nhật mới nhất] Giá vàng 10k hôm nay bao nhiêu 1 chỉ 

[Cập nhật mới nhất] Giá vàng 10k hôm nay bao nhiêu 1 chỉ
Rate this post

Vàng 10k là loại vàng xuất hiện khá phổ biến trên thị trường hiện nay, đặc biệt chúng thường được ứng dụng trong chế tác trang sức, nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn,… Bên cạnh màu sắc trang nhã, tinh tế, vàng 10k cũng được đánh giá là loại vàng có độ bền cao nhất. Vậy cụ thể vàng 10k là gì, có đặc điểm như thế nào, và giá vàng 10k hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Hãy cùng Vựa kinh doanh tham khảo ngay bài viết sau đây để có thêm thông tin chi tiết!

Vàng 10k là vàng gì? 

Trước khi giải đáp cho câu hỏi giá vàng 10k hôm nay bao nhiêu 1 chỉ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vàng 10k là vàng gì.

Trên thực tế, vàng 10k thuộc nhóm vàng tây – loại vàng được kết hợp giữa kim loại vàng và một số kim loại quý khác. Tùy vào từng loại vàng tây, mà hàm lượng vàng nguyên chất sẽ chiếm từ 30 – 92%. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại vàng tây khác nhau như vàng tây 21k, vàng tây 10k, vàng tây 18k,… Và ứng với số lượng K (Karat) càng lớn, vàng sẽ có giá trị càng cao.

Theo bảng phân loại, ta có thể nhận thấy vàng 10k sẽ gồm 41.67% lượng vàng nguyên chất, còn lại là các kim loại khác.

Bảng phân loại vàng tây
Bảng phân loại vàng tây

Hiện nay, vàng 10k cũng là sản phẩm đang rất được ưa chuộng, không chỉ vì giá cả phải chăng, mà còn vì tính thẩm mỹ cao, có độ cứng vừa đủ. Bởi thông thường, các sản phẩm vàng có hàm lượng vàng nguyên chất cao tương đối dẻo, khó chế tác trang sức. 

Đặc điểm của vàng 10k

  • Với mức tinh khiết không cao, vàng 10k cũng không được sử dụng phổ biến trong chế tác các món trang sức cao cấp. Thay vào đó, chúng lại được sử dụng nhiều hơn cho các sản phẩm vòng tay, hoa tai,… 
  • Vàng 10k có sắc vàng nhẹ và nhạt hơn so với những sản phẩm vàng 18k, vàng 14k,…
  • Vàng 10k có độ cứng cao nhất so với các hợp kim có hàm lượng karat cao hơn, vậy nên các sản phẩm trang sức từ vàng 10k rất cứng và bền. 
  • Tuy nhiên, vì chứa hơn 50% hợp kim nên vàng 10k cũng dễ bị oxi hóa trong môi trường tự nhiên. Từ đó khiến các món trang sức nhanh chóng bị xỉn màu theo thời gian. 
  • Với hàm lượng vàng nguyên chất khá thấp, nên vàng 10k sẽ có giá thành rẻ hơn so với các loại vàng khác. 

Giá vàng 10k hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Hiện nay, giá vàng liên tục thay đổi theo thời gian, theo ngày, thậm chí là theo giờ, và còn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như thị trường, chính trị, giá vàng thế giới, giá ngoại tệ,… Tuy nhiên, nhìn chung, giá vàng 10k sẽ rẻ hơn so với những loại vàng còn lại, dao động từ 2 – 3.5 triệu đồng/chỉ.   

Cụ thể, giá vàng 10K ở PNJ đang được niêm yết là 3,016 triệu đồng/chỉ (mua vào) – 3,156 triệu đồng/chỉ (bán ra) (số liệu được cập nhật ngày 19/4/2024). Để có được thông tin chính xác nhất, bạn cần truy cập và tìm hiểu tại những website uy tín. 

Giá vàng 10k hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?
Giá vàng 10k hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Phân biệt vàng 10k và vàng non 10k như thế nào?

Bên cạnh câu hỏi giá vàng 10k hôm nay bao nhiêu 1 chỉ, nhiều người cũng thắc mắc rằng vàng 10k và vàng non 10k có giống nhau không.

Trên thực tế, vàng non 10k và vàng 10k sẽ có cách gọi khá giống nhau nên khiến nhiều người nhầm lẫn. Tuy nhiên, đây lại là 2 sản phẩm vàng khác nhau. Cụ thể vàng 10k sẽ có hàm lượng vàng nguyên chất khoảng 41.67% như đã đề cập. Trong khi đó, vàng non 10k lại có mức vàng nguyên chất thấp hơn con số trên, thường không xác định được, chỉ nằm ở mức 39 hoặc 40%. 

Đồng thời, vì không thể xác định được hàm lượng vàng nguyên chất có trong sản phẩm, vàng non 10k cũng sẽ không có một mức giá cố định nào. So với vàng non 10k, vàng 10k có độ bền và độ cứng cao hơn. 

Một số lưu ý khi mua vàng 10k

Ngoài nắm bắt giá vàng 10k hôm nay bao nhiêu 1 chỉ, bạn cũng cần chú ý một số vấn đề như sau khi mua vàng 10k. 

  • Hãy chọn những cửa hàng, địa chỉ uy tín, để hạn chế tối đa các trường hợp bị lừa đảo, hay mua phải vàng giả. Một số địa điểm mà bạn có thể tham khảo đó là: PNJ, SJC, DOJI,…
  • Luôn giữ lại các hóa đơn mua bán vàng để sử dụng làm giấy tờ đối chứng sau này. 
  • Chỉ nên mua vàng 10k để làm trang sức. Không nên mua để tích trữ lâu dài. Vì đây là loại vàng chứa hàm lượng vàng thật khá thấp, dễ bị mất giá và hao mòn theo thời gian. 
  • Sau khi mua, hãy chú ý bảo quản vàng cẩn thận, không nên để chung với hóa chất, không nên đeo khi tắm giặc,…
Một số lưu ý khi mua vàng 10k
Một số lưu ý khi mua vàng 10k

Lời kết

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi “giá vàng 10k hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?”. Hy vọng rằng thông qua bài viết, bạn đã tham khảo được một số thông tin cơ bản về loại vàng này, cũng như biết giá trị của chúng trong hiện tại, để đưa ra quyết định mua – bán hợp lý. Đừng quên theo dõi chúng tôi, để cập nhật nhiều hơn các thông tin hữu ích và hấp dẫn về các giải pháp kinh doanh, tình hình thị trường,… hiện nay nhé! 

Xem thêm: 

[Cập nhật mới nhất] Giá vàng 18k hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

[Cập nhật] Hiện nay nhẫn vàng 9999 1 chỉ giá bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *