[GIẢI ĐÁP] Có nên chơi chứng khoán trên điện thoại không? 

có nên chơi chứng khoán trên điện thoại
Rate this post

Có nên chơi chứng khoán trên điện thoại không là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư đặt ra. Nhất là trong bối cảnh công nghệ liên tục phát triển như hiện nay. Vậy, liệu sự linh hoạt, tiện lợi mà chiếc di dộng đa năng, nhỏ gọn mang lại có thể giúp bạn tham gia thị trường chứng khoán một cách đơn giản hơn? Cùng Vua kinh doanh đi tìm ngay câu trả lời qua những chia sẻ sau đây nhé! 

Có nên chơi chứng khoán trên điện thoại không? Vì sao

Để có thể giải đáp cho câu hỏi “Có nên chơi chứng khoán trên điện thoại không?”, hãy cũng chúng tôi phân tích một số ưu điểm, nhược điểm của hình thức này! 

Ưu điểm Nhược điểm 
– Tiện lợi và linh hoạt: Khó có thể phủ nhận được sự tiện ích, linh hoạt mà những chiếc smartphone mang lại. Giờ đây, bạn sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý danh mục đầu tư trên chiếc điện thoại mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet. 

– Cập nhật thông tin nhanh chóng: Không chỉ thao tác đơn giản, những chiếc điện thoại cùng giúp bạn nắm bắt thông tin thị trường tức thời và đưa ra quyết định chính xác.

– Có nhiều ứng dụng giao dịch tốt: Hiện nay cũng đã có khá nhiều công ty chứng khoán cung cấp ứng dụng di động với giao diện thân thiện với người dùng. Từ đó giúp bạn tiến hành đầu tư, giao dịch một cách nhanh chóng nhất! 

– Phù hợp với cả người mới: Giao dịch chứng khoán trên điện thoại khá đơn giản và dễ tiếp cận, thích hợp với cả những người mới bắt đầu đầu tư chứng khoán. 

Khả năng phân tích: Một số ứng dụng đầu tư chứng khoán (bản trả phí) sẽ cung cấp thêm các tính năng như: lịch sử của các mã cổ phiếu, các chỉ số,… đồng thời còn hỗ trợ phân tích biểu đồ. 

– Màn hình nhỏ: Dĩ nhiên màn hình điện thoại sẽ không lớn như màn hình máy tính hay các thiết bị khác. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

– Tính rủi ro – bảo mật: Một số thiết bị di động sẽ không có tính bảo mật cao.

– Hạn chế tính năng: Hiện nay, một số ứng dụng đầu tư chứng khoán chưa được cập nhật đầy đủ tất cả mọi tính năng. 

– Chi phí giao dịch: Một số công ty chứng khoán có thể áp dụng chi phí giao dịch cao hơn, so với các hình thức giao dịch khác. 

Có thể nhận thấy hình thức chơi chứng khoán trên điện thoại sẽ có nhiều ưu điểm, nhược điểm riêng. Vậy nên với câu hỏi “có nên chơi chứng khoán trên điện thoại không”, bạn cần xem xét mức độ hài lòng của bản thân với các yếu tố trên trước khi đưa ra câu trả lời. 

Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển, và yêu thích sự tiện lợi, linh hoạt, giao dịch qua điện thoại di động sẽ là ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn cần theo dõi các thông tin một cách kỹ lưỡng, chính xác hơn, có thể điện thoại vẫn chưa thể là sự lựa chọn tốt nhất! 

Có nên chơi chứng khoán trên điện thoại không?
Có nên chơi chứng khoán trên điện thoại không?

Các bước chơi chứng khoán trên điện thoại

Bên cạnh những ưu nhược điểm khi tham gia giao dịch trên điện thoại, bạn cũng có thể tham khảo qua cách chơi chứng khoán trên điện thoại để xem mức độ phù hợp và đưa ra quyết định nhé! 

Để có chứng khoán trên điện thoại, trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng chứng khoán, sau đó tiến hành đăng ký tài khoản: 

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng, đăng ký tài khoản bằng số điện thoại/gmail, tải các giấy tờ tùy thân cần thiết,… và hoàn tất đăng ký.
  • Bước 2: Sau khi đã có tài khoản, nhà đầu tư có thể tham khảo các tín hiệu giao dịch (biểu đồ tỷ lệ giá, phân tích kỹ thuật,… ) để đưa ra lựa chọn phù hợp! 
  • Bước 3: Chọn mã cổ phiếu mà bạn muốn đầu tư. Sau đó bạn truy cập mục Giao dịch => Cổ phiếu và chọn lệnh mua, hoặc bán để mở vị thế.
  • Bước 4: Sau khi đã thực hiện các lệnh mua, bán, nhà đầu tư đã có thể bắt đầu thu về lợi nhuận dựa vào mức chênh lệch giá! 
Các bước chơi chứng khoán trên điện thoại
Các bước chơi chứng khoán trên điện thoại

Gợi ý một số ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại

Vậy có nên chơi chứng khoán trên điện thoại không? Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng chứng khoán trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng chất lượng và đáng tin cậy. Nếu lựa chọn giao dịch chứng khoán qua di động, bạn có thể tham khảo qua một số ứng dụng đang được nhiều nhà đầu tư tin dùng như: VNDirect, SSI iBoard, Sigma Stock, Finhay, vStock,…

Một số lưu ý khi chơi chứng khoán trên điện thoại

Dù bạn luôn băn khoăn có nên chơi chứng khoán trên điện thoại hay không, bạn vẫn cần ghi nhớ một số nguyên tắc để hạn chế được nhiều rủi ro, và thu về lợi nhuận hấp dẫn trong quá trình tham gia đầu tư: 

  • Lựa chọn ứng dụng uy tín.
  • Tìm hiểu kỹ lưỡng các kiến thức về thị trường chứng khoán.
  • Có kế hoạch đầu tư cụ thể.
  • Thường xuyên theo dõi thị trường. 
  • Có kế hoạch kiểm soát tốt mọi rủi ro.
Lựa chọn ứng dụng uy tín
Lựa chọn ứng dụng uy tín

Lời kết

Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn đã đưa ra được quyết định có nên chơi chứng khoán trên điện thoại hay không. Có thể nhận thấy, việc chơi chứng khoán trên điện thoại mang lại nhiều lợi ích nhất định cho nhà đầu tư. Tuy nhiên bạn vẫn luôn cẩn trọng trong việc quản lý rủi ro và bảo mật thông tin. Chúc bạn luôn thành công trên hành trình đầu tư của mình! 

Xem thêm: 3 cách mua cổ phiếu trên sàn Nasdaq cho người mới bắt đầu

[GIẢI ĐÁP] Mua cổ phiếu bao lâu thì bán được?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *