Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn, mô hình nào mới thực sự hiệu quả?

vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn
Rate this post

Kinh tế thời điểm hiện tại ở trên Thế giới và cả Việt Nam đều đang trở nên khó khăn. Lạm phát ngày một tăng, áp lực công việc, áp lực nhà ở càng lớn khiến nhiều người lựa chọn chuyển hướng về quê. Vậy, với số vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn để mang lại hiệu quả? Bài viết dưới đây của vựa kinh doanh rất nhanh sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này!

vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn

Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn

Vốn 100tr liệu rằng có đủ để kinh doanh ở nông thôn hiện nay?

Nhiều người hay có suy nghĩ, muốn kinh doanh hay làm giàu thường chỉ có thể thực hiện ở thành phố. Ít người có ý muốn về quê để lập nghiệp, do rất nhiều yếu tố không thuận lợi tác động đến. Tuy nhiên, nếu chọn đúng mặt hàng, đối tượng và thị trường đảm bảo nông thôn cũng là cơ hội của bạn.

Ở nông thôn hiện nay, đa phần mọi người đều làm nông, trồng trọt hay chăn nuôi. Rất ít người chọn cách kinh doanh hoặc làm với quy mô nhỏ, sản phẩm không đa dạng. Vì vậy, đây cũng được xem là một cơ hội lớn cho những ý tưởng kinh doanh mới lạ ở nông thôn.

Đặc biệt là sau ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, càng có nhiều bạn trẻ rời thành phố về nông thôn. Bắt đầu với số vốn 100tr, việc kinh doanh ở nông thôn hoàn toàn có thể đem lại cho bạn thu nhập cao.

vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn

Ưu thế khi chọn kinh doanh ở nông thôn

Ưu thế khi chọn kinh doanh ở nông thôn

Trước khi tìm hiểu chi tiết những mô hình nào có thể kinh doanh ở nông thôn với số vốn 100tr. Bạn cần biết rõ và nắm được những ưu thế khi lựa chọn hình thức kinh doanh tại đây là gì. Từ đó mới tận dụng được các ưu thế và tìm cách để phát triển hiệu quả cho mô hình của mình.

Giảm áp lực về nguồn vốn so với ở thành phố

Thông thường, việc kinh doanh ở nông thôn thường có quy mô nhỏ, mặt hàng ít. Nhờ vậy mà ít áp lực về nguồn vốn hơn ở thành phố bởi sẽ có ít đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, những mặt hàng giá thành thấp cũng phù hợp với thu nhập của người dân.

Đối thủ cạnh tranh ít hơn

Có rất ít hộ kinh doanh hoặc nếu có cũng phải đi khá xa nên phần lớn chỉ phục vụ những sản phẩm cơ bản. Chủ yếu là phục vụ nhu cầu, đời sống hàng ngày như quần áo, đồ ăn, đồ gia dụng,… Nếu bạn tìm được những ý tưởng mới, hay vị trí đắc địa thì chắc chắn lượng đối thủ cạnh tranh sẽ càng ít.

Chi phí đầu vào thấp

Xác định làm kinh doanh ở nông thôn về cả sản phẩm hay dịch vụ đều chịu mức chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn thành phố. Với số vốn 100tr, bạn sẽ không phải quá đau đầu để bắt đầu công cuộc khởi nghiệp.

Tốn rất ít chi phí vào việc quảng cáo

Muốn phát triển và nhiều người biết phải làm quảng cáo, nhưng tại nông thôn điều này là không quá cần thiết. Nếu có cũng sẽ không quá nhiều, chỉ cần có hàng hóa chất lượng, đa dạng, giá thành rẻ. Chắc chắn, mọi người sẽ truyền tai nhau và kéo thêm nhiều người đến ủng hộ bạn.

vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn

Kinh doanh nông sản sạch

Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn, mô hình nào khả quan?

Nếu bạn có trong tay vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Bạn nên bắt đầu từ đâu, phải chi trả bao nhiêu cho địa điểm, chi phí đầu vào, nhân công. Nếu vẫn chưa có được ý tưởng kinh doanh nào hợp lý cho số vốn 100tr của mình, bạn có thể tham khảo những mô hình sau.

Lựa chọn kinh doanh đồ gia dụng

Bán những mặt hàng đồ gia dụng tại nhà đã trở thành xu hướng trong năm nay. Lựa chọn các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu uy tín, không mất chi phí mặt bằng. Bán những sản phẩm gia dụng thiết yếu, chỉ cần đầu tư tu sửa, sắm thêm kệ tủ,… mỗi tháng bạn sẽ nguồn ổn.

Nông sản sạch

Nông sản sạch cũng là một ý tưởng tuyệt vời bao gồm các loại: rau củ quả, lúa gạo, cà phê, thủy hải sản,… Tùy vào nhu cầu và vị trí của từng địa phương để lựa chọn mặt hàng nông sản phù hợp. Do nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ đang được người dân chú trọng.. Chính vì vậy, ít nhất bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về đầu ra của mô hình kinh doanh sản phẩm này.

Kinh doanh cây cảnh, cây ăn quả kết hợp

Kinh doanh các loại cây đang rất được ưa chuộng tại vùng nông thôn hiện nay. Bạn nên tìm đến nguồn cung cấp cây giống uy tín và nhập loại cây cảnh được ưa chuộng. Tuy nhiên, phải nghiên cứu thật kỹ các yếu tố địa lý, thời tiết, khí hậu và cả nguồn vốn trước khi bắt đầu.

vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn

Kinh doanh siêu thị mini

Ngoài ra, bạn còn có thể thử sức với các mô hình kinh doanh với vốn ban đầu 100tr như:

  • Kinh doanh mặt hàng về phân bón, thuốc trừ sâu
  • Kinh doanh các mặt hàng đặc sản ở một số vùng nông thôn
  • Kinh doanh nhà hàng, quán ăn, đồ uống hot
  • Kinh doanh quán cà phê cũng là ý tưởng không tồi
  • Kinh doanh siêu thị mini
  • Xây dựng mô hình trồng rau sạch quy mô nhỏ

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về mô hình để trả lời cho câu hỏi “vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn?”. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có lựa chọn phù hợp và bắt tay cho những ý tưởng kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *