Rủi Ro Khi Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Và Cách Hạn Chế

rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm
Rate this post

Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm cần phải được chú trọng tìm hiểu trước khi bắt đầu đặt chân vào ngành này. Nếu người bán không nghiên cứu kỹ càng chắc chắn có thể lường trước được việc tồn đọng hàng hóa và lỗ vốn nhanh. Bài viết hôm nay vựa kinh doanh sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết kèm cách khắc phục khó khăn để khởi nghiệp thuận lợi hơn.

6 rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm dễ thấy

Văn phòng phẩm là mặt hàng kinh doanh tuy không mới nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn. Nhưng để cạnh tranh với các nhà bán hàng lâu năm để chia sẻ “miếng bánh” thị trường vốn đã rất khốc liệt không hề đơn giản. Chúng ta rất dễ gặp phải một số rủi ro phổ biến như sau:

Thị trường bị thu hẹp do có nhiều người bán

Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm đầu tiên là nguồn cung đang nhiều hơn cầu. Bạn dễ dàng nhìn thấy các cửa hàng mọc lên nhan nhản trong một phạm vi địa lý nhất định dẫn đến sự cạnh tranh khắc nghiệt về giá. Chưa kể đa số khách hiện nay có xu hướng mua sắm online để tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian.

rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm

Thị trường cạnh tranh tăng rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm

Khó định hướng giá cả cố định để có lãi

Giá cả các mặt hàng văn phòng phẩm thường không ổn định và dễ thay đổi theo nhu cầu thị trường theo từng thời điểm. Ngoài ra số lượng sản phẩm bạn nhập vào theo từng loại cũng quyết định đến chi phí bán ra. Qua đó tạo nên bài toán khó cho người bán khi định giá sản phẩm của mình. Nếu cao hơn thị trường sẽ làm khách hàng không hài lòng, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu.

Chọn mặt hàng chưa phù hợp

Một rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm thường thấy khác là chọn mặt hàng không phù hợp. Bởi vì sản phẩm thuộc ngành này vô cùng đa dạng về chủng loại, thiết kế, màu sắc, mẫu mã,…. Nếu nhập vào tràn lan, không đánh đúng nhu cầu của khách hàng dễ gây ra tình trạng tồn đọng, hư hỏng khó thu hồi vốn.

Khó đảm bảo nhập được nguồn hàng chất lượng

Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm nếu bạn buôn bán nhỏ lẻ là khó tiếp cận nhà phân phối độc quyền để nhập hàng chất lượng với giá cả tốt. Chúng ta thường phải mua qua đại lý và lấy chênh lệch chiết khấu làm lãi. Vì thế gần như bạn không thể kiểm soát hết về nguồn gốc dẫn đến ảnh hưởng uy tín khi phát sinh tình huống khách nhận hàng giả, hàng nhái.

rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm

Người bán khó đảm bảo chất lượng nhập hàng văn phòng phẩm

Khó khăn quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả

“Vỡ” mô hình là rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm phổ biến. Bởi vì bạn phải quản lý một khối lượng và số lượng mặt hàng khá lớn. Chưa kể nếu hoạt động theo chuỗi còn phát sinh các vấn đề về vận hành hoạt động, bố trí nhân sự,…. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến quá trình bán gặp khó khăn, trì trệ, giảm sức cạnh tranh với đối thủ.

Thiếu chiến lược kích cầu người mua

Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm còn đến từ việc thiếu chiến lược quảng bá hoặc đầu tư không hiệu quả. Nếu cho rằng một cửa hàng nhỏ không cần marketing vẫn có người đến mua là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Xu hướng của khách hàng thường bị chú ý vào các chương trình khuyến mãi, sự kiện thú vị mang đến lợi ích cho họ. Chẳng ai muốn bỏ thời gian ghé đến một nơi quanh năm không giảm giá, kém thu hút.

rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm sẽ bán “ế” nếu thiếu chiến lược quảng cáo

Khắc phục rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm

Muốn kinh doanh các mặt hàng văn phòng phẩm thuận lợi, bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

  • Luôn tạo ra sự ấn tượng, khác biệt cho cửa hàng của mình để lưu lại dấu ấn trong trí nhớ của khách hàng.
  • Mở rộng mạng lưới kinh doanh đa kênh, đặc biệt là các sàn thương mại điện tử để tận dụng thêm ưu đãi thu hút người mua.
  • Những mặt hàng người bán không thể tác động đến giá cả nên tích trữ với số lượng nhất định để tránh khi cần phải nhập vào với giá cao.
  • Nên đa dạng mẫu mã văn phòng phẩm đánh đúng vào nhu cầu tệp khách hàng đang hướng đến, ví dụ như đồ dùng dành cho HSSV,…
  • Tìm hiểu kỹ nguồn nhập hàng, nên ưu tiên các công ty, địa lý chuyên sỉ nhiều loại sản phẩm khác nhau.
  • Không mở rộng hệ thống khi chưa có kỹ năng quản lý, điều hành nhân sự, hàng hóa, kho bãi,…
  • Tính toán kỹ về mặt bằng kinh doanh và nhân sự phụ thuộc vào từng mô hình bán hàng văn phòng phẩm khác nhau.

rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm

Nên nhập đa dạng mặt hàng cần thiết với nhu cầu của khách

Lời kết

Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm và những cách “gỡ rối” đã được chia sẻ cụ thể tới độc giả. Mong rằng thông tin bài viết hôm nay cung cấp thực sự hữu ích cho những ai chuẩn bị khởi nghiệp với ngành nghề này. Chúc cho các bạn sẽ sớm thành công và phát triển cửa hàng của mình ngày càng lớn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *