Rủi Ro Khi Kinh Doanh Rửa Xe Và Giải Pháp Khắc Phục Nhanh

rủi ro khi kinh doanh rửa xe
Rate this post

Rủi ro khi kinh doanh rửa xe là điều chúng ta cần biết để lường trước được trước khi dấn thân vào đầu tư. Đặc biệt nếu bạn chỉ nắm trong tay nguồn vốn hạn hẹp và không có nhiều cơ hội để bắt đầu lại. Muốn thực sự “phất lên” nhờ ngành nghề đang rất được thị trường ưa chuộng hiện nay, chúng ta hãy cùng vựa kinh doanh theo dõi những chia sẻ bổ ích sau.

5 rủi ro khi kinh doanh rửa xe thường thấy nhất

Mở tiệm rửa xe đang trở thành cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời được nhiều người nắm bắt. Bởi vì nhu cầu của khách hàng rất lớn và có thể phát triển kèm các dịch vụ khác để thu lợi lớn. Nhưng bạn cũng có thể gặp phải một số vấn đề như sau khi bắt đầu kinh doanh:

Không đáp ứng kịp sự thay đổi về nhu cầu của thị trường 

Rủi ro khi kinh doanh rửa xe phổ biến nhất là cung cấp dịch vụ đã “lỗi thời”, không đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, nếu không nâng cấp công nghệ, sở hữu các thiết bị hỗ trợ tốt nhất chắc chắn gara của bạn chỉ kéo được người dùng tới 1-2 lần. Chưa kể xét trong tầm giá, khách hàng luôn có nhiều lựa chọn tốt hơn vượt trên mong đợi nên việc phải đóng cửa tất yếu sẽ xảy ra.

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Dịch vụ không mới mẻ dẫn đến rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Phát triển mô hình kinh doanh rửa xe chưa phù hợp

Khách hàng luôn bị ấn tượng và thường xuyên ghé lại các địa điểm rửa xe chuyên nghiệp, ví dụ như phân tích riêng ô tô với xe máy, thêm khu kiểm tra, thay dầu,… Một vài sự thay đổi nhỏ cũng giúp cho cửa hàng, gara của bạn nổi bật hơn hẳn đối thủ. Nhưng đa số những người bắt đầu chỉ tập trung vào công việc chính là rửa xe dẫn đến nhiều vấn đề bất tiện khi đi vào hoạt động.

Rủi ro khi kinh doanh rửa xe vì chưa đảm bảo chuyên môn

Các dịch vụ liên quan đến rửa xe hiện nay rất đa dạng và cũng đòi hỏi nhân viên phải có hiểu biết và kỹ thuật nhất định. Đặc biệt là với ô tô hoặc các loại xe thiết kế phức tạp hơn về cấu trúc bên ngoài. Nếu thiếu đi yếu tố này chắc chắn bạn sẽ mất khách nhanh chóng. Rất khó để lấy lại lòng tin của họ ở lần tiếp theo khi đối thủ cạnh tranh luôn thể hiện tốt thông qua quy trình làm việc rõ ràng.

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Nhân viên rửa xe thiếu chuyên môn dễ làm mất lòng khách 

Thiếu nguồn vốn và kỹ năng quản lý, kế hoạch kinh doanh

Từ 3-6 tháng đầu đi vào hoạt động là thời gian khó khăn nhất đối với các cửa hàng, gara. Bởi vì chúng ta phải cạnh tranh khốc liệt để thu hút khách hàng đến trải nghiệm và kéo họ sử dụng dịch vụ lâu dài. Nếu không đủ tài chính cầm cự chắc chắn các vấn đề như thua lỗ, chi phí mặt bằng, nhân viên, vật tư,… sẽ khiến bạn bỏ cuộc sớm.

Ngoài ra, rủi ro khi kinh doanh rửa xe còn đến từ kỹ năng quản lý kém. Ở đây không chỉ nói riêng vấn đề nguồn vốn mà còn cả khâu nhân sự, vận hành. Một cửa hàng, gara rất khó tồn tại nếu hoạt động cầm chừng, thiếu chiến lược phát triển phù hợp cho từng giai đoạn.

Vị trí kinh doanh không “đắc địa”

Rủi ro khi kinh doanh rửa xe sẽ đến nhanh chóng khi bạn chọn vị trí không đắc địa. Làm thế nào để khách hàng đi ô tô và các phương tiện vận tải lớn có thể ra vào cửa hàng nằm trong ngõ hẻm? Hay không đủ khoảng trống để rửa nhiều xe cùng lúc, địa điểm khuất tầm nhìn, ít người qua lại? Đây là điều tối kỵ vì rất khó tiếp cận được nhu cầu của người dùng dẫn đến bạn khả năng thua lỗ của bạn dễ dàng nhìn thấy trước.

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Mặt bằng kinh doanh ảnh hưởng trực tiếp đến lượt khách ghé đến

Cách hiệu quả hạn chế rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Kinh doanh rửa xe không còn là bài toán khởi nghiệp nan giải nếu chúng ta chú ý giải quyết triệt để các vấn đề quan trọng như sau:

  • Luôn có nguồn vốn dự trù để duy trì dịch vụ trong thời gian đầu và xoay vòng được khi cần thiết, tránh phải đóng cửa.
  • Đầu tư trang thiết bị rửa xe hiện đại, đào tạo chuyên môn kỹ lưỡng cho đội ngũ nhân viên để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất.
  • Nên phác thảo kế hoạch kinh doanh trong từng giai đoạn và có hướng điều chỉnh kịp thời theo nhu cầu thị trường.
  • Thể hiện thái độ cầu thị và lắng nghe ý kiến của khách để khắc phục thiếu sót.
  • Có chiến lược marketing hợp lý với nhiều ưu đãi để tăng sự thu hút, chú ý so với các đối thủ.
  • Chọn mặt bằng kinh doanh tại các vị trí thuận tiện đi lại, có thể thiết kế sân bãi rộng để chia làm khu vực cho xe máy, ô tô, hỗ trợ dịch vụ riêng.

rủi ro khi kinh doanh rửa xe

Nên có các chính sách hấp dẫn thu hút khách

Lời kết

Rủi ro khi kinh doanh rửa xe là gì và cần làm như thế nào để giải quyết triệt để vừa được bài viết giới thiệu chi tiết đến đọc giả. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin và đưa ra những chiến lược phát triển phù hợp cho công việc của mình trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *