Một số rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em thường gặp

rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em
Rate this post

Rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em hay kinh doanh bất kì một mặt hàng nào vẫn luôn tồn tại. Lợi nhuận càng cao thì thách thức và rủi ro cũng không hề nhỏ. Do vậy, muốn thành công thì bạn cần phải nắm bắt tốt cơ hội, lường trước được các rủi ro có thể xảy đến trong quá trình kinh doanh. Từ đó có chiến lược kinh doanh hợp lý và phòng tránh được các rủi ro. Cùng vựa kinh doanh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

4 rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em thường gặp nhất

rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em

Rủi ro từ phía nguồn hàng

Trong rất nhiều các rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em, rủi ro từ phía nguồn hàng là điều đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến. Nếu bạn có nguồn hàng kém chất lượng và không liên tục thì quá trình kinh doanh sẽ bị gián đoạn, làm ảnh hưởng lớn đến doanh thu.

Khách hàng sẽ cảm thấy hụt hẫng, thậm chí thất vọng nếu shop của bạn có quá ít sản phẩm hoặc số lượng sản phẩm đơn điệu không thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi đó, việc khách hàng chán chường và tìm đến một cửa hàng khác chất lượng hơn là đương nhiên.

Tồn hàng

rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em

Tồn hàng là vấn đề mà hầu hết các cửa hàng kinh doanh nào cũng từng gặp phải. Bạn có nguồn vốn dồi dào nhưng chưa biết cách cân đối và sử dụng chúng hợp lý thì vấn đề kinh doanh chắc chắn sẽ rơi vào bế tắc, nhất là kinh doanh quần áo trẻ em.

Hàng tồn dẫn đến tiền vốn bị ứ đọng, sản phẩm bị tồn sẽ nhanh chóng bị lỗi mốt và cũ. Đây là vấn đề đau đầu khó tránh khỏi của hầu hết các cửa hàng bán quần áo trẻ em hiện nay. Do đó có rất nhiều giải pháp được đưa ra, các bạn nên lưu ý.

Để nguồn vốn có thể dễ dàng được xoay vòng, các mẫu quần áo hợp xu thế mới nhất, thịnh hành theo từng mùa thì bạn nên quan tâm đến thị hiếu của khách hàng tại mỗi thời điểm cụ thể. Cũng đừng nên ôm nhập số lượng lớn hàng khi chưa nắm rõ nhu cầu của thị trường.

Bị đối thủ cạnh tranh, bán giá thấp hơn

Trong bất kỳ một ngành nghề nào, nhất là trong làm ăn kinh doanh, vấn đề cạnh tranh giữa các đối thủ là điều tất yếu. Đó vừa là thách thức vừa là động lực để chúng ta phấn đấu tốt hơn. Đối thủ cạnh tranh, bán giá thấp hơn cũng là một rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em.

Dù cho cửa hàng của bạn bán áo quần chất đẹp tới đâu đi chăng nữa thì nếu giá quá cao cũng khó lòng níu chân được khách hàng. Vì vậy, bạn nên cân đối phù hợp để bán hàng với chất lượng tốt mà giá hợp lý, không chênh lệch nhiều so với các đối thủ khác.

rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em

Mất khách do sử dụng chiêu trò khuyến mãi ảo

Rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em cuối cùng mà chúng tôi muốn nhấn mạnh trong bài viết này, đó chính là làm mất khách chỉ vì sử dụng các chiêu trò ảo. Khách hàng ngày càng thông thái nên việc chủ shop sử dụng chiêu trò ảo trong kinh doanh rất dễ dàng bị phát hiện.

Có nhiều cửa hàng thường chọn tung ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cực sốc nhằm thu hút khách hàng đến. Bề ngoài thì sale đến 30- 50 – 70% nhưng thực tế lại nâng giá gốc của sản phẩm lên để hạ xuống sale.

Điều này đã vô tình làm mất đi thiện cảm và lòng tin trong mắt khách hàng. Do vậy, nếu có ý định kinh doanh quần áo trẻ em thì bạn hãy là người bán hàng có tâm và có tầm lên nhé. Có rất nhiều cách để thu hút khách hàng mà không cần đến các chiêu trò ảo như thế này đâu.

Chiến lược hạn chế rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em

Nắm được 4 rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em thường gặp nhất trên, bạn sẽ dễ dàng rút kinh nghiệm và xây dựng cho mình những chiến lược kinh doanh có hiệu quả. Dưới đây là một vài gợi ý, các bạn có thể tham khảo thêm.

  • Tìm nguồn hàng chất lượng và đa dạng mẫu mã, số lượng tại các chợ đầu mối, các điểm bán buôn hàng sỹ quần áo trẻ em hay trên các web hàng sĩ như Taobao, Alibaba,..
  • Chọn lựa các thiết kế hợp thời trang, độc đáo

rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em

  • Chú trọng đến chất lượng dịch vụ, bao gồm việc đào tạo đội ngũ quản lý, nhân viên có trình độ, nghiệp vụ bán hàng, thái độ phục vụ khách hàng, tác phong làm việc. Chú trọng kể cả các chính sách ưu đãi dành cho quý khách hàng,…
  • Tìm hiểu nhu cầu thị trường và thị hiếu của từng khách hàng.
  • Tìm chọn địa điểm thích hợp để mở cửa hàng.

Kết luận

Bạn thấy đấy, những rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em luôn hiện hữu trong thực tế nhưng nếu chúng ta biết đón đầu, biến thử thách, khó khăn đó thành động lực để cố gắng thì không khó để chiếm lĩnh thị trường. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ngày hôm nay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *