6 Rủi Ro Khi Kinh Doanh Gạo Chủ Cơ Sở Cần Phải Nắm Rõ Là Gì?

rủi ro khi kinh doanh gạo
Rate this post

Rủi ro khi kinh doanh gạo là điều mà những ai đang có ý định đầu tư buôn bán mặt hàng này cần phải chú ý. Bởi hiện nay trên thị trường để tồn tại và không muốn bị đào thải mọi người đặc biệt quan tâm. Nội dung dưới đây vựa kinh doanh sẽ tập trung giúp bạn giải đáp những rủi ro hay xảy ra khi kinh doanh gạo và các giải pháp hiệu quả.

Tổng hợp 6 rủi ro khi kinh doanh gạo phổ biến

Trong quá trình kinh doanh gạo sẽ không tránh khỏi những rủi ro phát sinh. Dưới đây là một số các trường hợp hay gặp khiến các chủ đầu tư mặt hàng thiết yếu này phải nhận thất bại:

Nhà cung cấp không chất lượng

Một trong những rủi ro khi kinh doanh gạo phổ biến thường thấy đó là gặp phải nhà cung cấp kém chất lượng. Bởi không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín đúng như lời mời chào hấp dẫn của họ. Nhà cung cấp chỉ quan tâm tới lợi nhuận trước mắt và không hề chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ. Mọi người khi kinh doanh gạo không tìm hiểu kỹ dẫn tới cung cấp ra thị trường gạo kém chất lượng sẽ khiến khách hàng mất đi sự tin tưởng.

rủi ro khi kinh doanh gạo

Nhiều chủ cơ sở đã lựa chọn nhầm địa chỉ cung cấp gạo kém chất lượng

Rủi ro khi kinh doanh gạo nhập vào số lượng lớn

Thông thường nhiều người thường nhập gạo với số lượng lớn nhằm chi trả mức phí thấp hơn nhiều. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhanh chóng tiêu thụ hết trong thời gian theo như dự tính ban đầu. Chính vì thế khi nhập dư để tồn kho nhiều và bảo quản không tốt sẽ làm giảm chất lượng. Điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới tài chính xoay vòng vốn cũng như mất uy tín với người mua hàng.

Marketing không hiệu quả

Marketing được xem là yếu tố quan trọng thúc đẩy việc gia tăng doanh số bán hàng. Đối với việc kinh doanh gạo cũng vậy nếu như bạn không biết cách truyền thông sẽ khó tiếp cận với các đối tượng khách hàng. Bởi hiện nay không ngừng gia tăng số lượng lớn cửa hàng, đại lý cung cấp gạo. Nếu như bạn đầu tư tiền bạc bừa bãi không có chiến lược phù hợp sẽ dễ gặp rủi ro khi kinh doanh gạo.

Sản phẩm gạo không đa dạng

Tiếp theo trong rủi ro khi kinh doanh gạo được liệt kê là do sản phẩm không đa dạng làm giảm lượng khách hàng. Bởi tiêu chí hiện nay của người tiêu dùng không chỉ lựa chọn gạo giá rẻ mà họ còn tìm kiếm sản phẩm chất lượng và đa dạng. Qua đó, khách hàng sẽ có đa dạng sự lựa chọn khi đến với cửa hàng của bạn.

rủi ro khi kinh doanh gạo

Sản phẩm gạo không đa dạng dẫn tới không đáp ứng nhu cầu người dùng

Thị trường là yếu tố rủi ro khi kinh doanh doanh gạo

Đối với bất cứ loại mặt hàng và sản phẩm nào thị trường cũng là yếu tố ảnh hưởng gây rủi ro. Bởi vậy các chủ hộ kinh doanh cần nắm bắt rõ để thành công trong việc tiêu thụ. Một số người do xác định sai địa điểm như khách hàng mục tiêu dẫn tới gặp rủi ro. Điển hình ví dụ như ở khu vực khu sinh viên kinh doanh gạo ngon giá cao nhưng xu hướng của đối tượng này là tìm nơi rẻ.

Bảo quản chưa tốt

Tiếp theo trong những rủi ro khi kinh doanh gạo mà nhiều chủ cơ sở thường không tránh khỏi đó là bảo quản chưa tốt. Họ không nắm được cách để bảo quản cẩn thận khiến cho thực phẩm bị giảm sút chất lượng như xảy ra nấm mốc, côn trùng cắn phá. Chính điều này tác động tới sức khỏe của người sử dụng.

Khi gạo bị hỏng sẽ dẫn tới việc tốn kém chi phí giảm lợi nhuận. Hơn nữa khi không đủ nguồn hàng cung ứng cho khách hàng sẽ khiến cho họ chuyển sang đối tác khác. Chính điều này làm mất khách và ảnh hưởng tới tài chính của cơ sở kinh doanh.

rủi ro khi kinh doanh gạo

Rủi ro khi kinh doanh gạo là do không biết cách bảo quản

Một số biện pháp khắc phục rủi ro kinh doanh gạo

Nếu bạn muốn hạn chế những rủi ro khi kinh doanh gạo chúng tôi vừa tổng hợp ở trên hãy áp dụng một số biện pháp dưới đây:

  • Nên lựa chọn đúng được nhà cung cấp gạo uy tín và ổn định có thương hiệu trên thị trường. Mọi người cần bỏ thời gian tìm hiểu thật kỹ lưỡng để  những doanh nghiệp nhận về nhiều đánh giá cao.
  • Luôn chú trọng trong công tác chăm sóc khách hàng trước, sau khi mua để tạo lòng tin vững chắc cho họ và mở rộng mục tiêu. Chính điều này sẽ giúp bạn tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng và nhanh chóng mở rộng thị trường.
  • Chú ý tới công tác bảo quản gạo đúng chuẩn là điều cần thiết để tránh rủi ro khi kinh doanh gạo. Mọi người cần thiết lập quy trình đặc biệt là những cơ sở lớn để đảm bảo tránh thiệt hại làm giảm chất lượng mặt hàng. Theo kinh nghiệm, chủ kinh doanh nên hạn chế đặt gạo tại khu vực có độ ẩm cao, ánh sáng mặt trời chiếu. Nên để gạo ở bao tải dày và ít nhất cách mặt đất 20cm.

rủi ro khi kinh doanh gạo

Chủ cơ sở kinh doanh cần chú ý trong công tác bảo quản gạo

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã tập hợp các thông tin hữu ích để quý độc giả có thể nắm bắt rõ ràng về các rủi ro khi kinh doanh gạo. Nếu bạn đang có ý định muốn đầu tư mở đại lý buôn bán cần thiết nên nắm bắt tìm hiểu bỏ túi. Chúc mọi người thành công với việc kinh doanh mặt hàng này và có liên tục gia tăng doanh thu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *