Rủi Ro Khi Kinh Doanh Đồ Secondhand Và Tips Hữu Ích

rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand
Rate this post

Kinh doanh đồ secondhand đang trở thành xu hướng được nhiều người thực hiện. Bởi không yêu cầu nhiều vốn cũng như đa dạng mẫu mã khác nhau rất thích hợp với những cá nhân bắt đầu kinh doanh. Thế nhưng vẫn tồn tại rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand mà bạn không thể tránh khỏi được tổng hợp trong bài viết sau đây từ vựa kinh doanh.

Tìm hiểu các rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand

Đồ secondhand hay chính là các sản phẩm đã qua sử dụng bao gồm các mặt hàng như quần áo, túi xách, kính mắt, giày dép. Thông thường chúng được đóng gói thành các kiện và được người kinh doanh nhập từ các kiện về. Thế nhưng mọi người cần tìm hiểu để nắm được những rủi ro sau đây:

Hàng tồn kho

Cũng giống như các mặt hàng khác không phải cứ có vốn là bạn có thể yên tâm kiếm lời. Bởi rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand phổ biến mà nhiều người thường gặp phải đó chính là tình trạng tồn kho. Nếu bản thân không biết tính toán chỉ vì lợi ích trước mắt nhập nhiều sản phẩm để nhận về giá tốt sẽ dẫn tình trạng tồn kho. Chính điều đó sẽ ảnh hưởng tới doanh thu cũng như nguồn vốn để xoay vòng.

rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand

Tình trạng hàng tồn kho sẽ khiến chủ kinh doanh đồ secondhand khó khăn

Rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand là gãy kiện

Bất cứ ai khi kinh doanh đồ secondhand đều rất dễ gặp rủi ro gãy kiện. Điều này được hiểu sản phẩm nằm trong kiện hàng đều rất xấu và có lỗi, ố vàng. Đây là vấn đề nghiêm trọng đặc biệt đối với những ai buôn bán hàng thùng. Khi không may gặp những kiện hàng như vậy sẽ gây khó khăn trong việc tiêu thụ. Bởi vậy điều này là rủi ro không ai muốn khi kinh doanh đồ secondhand.

Về chất lượng sản phẩm

Như bạn đã biết đồ secondhand là những mặt hàng đã qua sử dụng và được đóng thành từng kiện để bán. Thế nên nếu may mắn bạn sẽ khui được kiện hàng chất lượng với sản phẩm ổn nhanh chóng tiêu thụ hết. Ngược lại rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand là bạn gặp phải sản phẩm kém chất lượng. Điều này khiến khó bán sản phẩm và phải hạ giá rẻ đi rất nhiều.

rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand

rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand là hàng kém chất lượng 

Số lượng hàng cùng 1 mẫu không có nhiều

Rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand tiếp theo đó chính là khi nhập hành số lượng sản phẩm cùng một mẫu không có hay ít. Chính điều này rất khó bán trên các diễn đàn thương mại điện tử và lượng khách hàng muốn mua sản phẩm sẽ không còn cơ hội tiếp cận đã hết. Điều này cũng là một trong những cản trở khiến người bán hàng gặp rủi ro trong khi kinh doanh.

Thị trường cạnh tranh gay gắt khi bán đồ secondhand

Thị trường đồ secondhand đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi có hàng loạt cửa hàng chuyên kinh doanh hàng thùng ra đời. Họ liên tục cập nhật nhiều mẫu mã, bắt kịp xu hướng đáp ứng phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chính điều này tạo nên sự cạnh tranh gay gắt của các cơ sở đòi hỏi người kinh doanh đẩy mạnh đưa ra nhiều chiến lược phát triển.

rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand

Thị trường đồ secondhand đang cạnh tranh gay gắt với nhiều cửa hàng

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồ secondhand hay

Ngoài tìm hiểu những rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand trên đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn biết những kinh nghiệm quý giá hạn chế gặp trục trặc, cụ thể như:

  • Chú ý trong việc tìm hiểu cẩn thận để lựa chọn nguồn hàng đáng tin cậy và ổn định để xây dựng và phát triển hàng secondhand, tránh việc gặp phải sản phẩm kém chất lượng.
  • Lựa chọn hình thức nhập hàng phù hợp và cân nhắc vì mỗi loại tồn tại các ưu điểm, nhược điểm riêng. Khi xác định lấy theo kiện giá cả sẽ giảm bớt nhưng đòi hỏi tài chính cao, rủi ro khi gặp phải việc gãy kiện. Khi chọn hình thức lấy lẻ sẽ an toàn hơn nhưng giá nhập ở mức nhiều hơn.
  • Để kinh doanh đồ secondhand hiệu quả đạt doanh thu lớn mọi người cần chú ý trong việc điều chỉnh giá bán để phù hợp với thị trường.
  • Luôn cập nhật xu hướng thời trang, bắt trend kịp thời để đảm bảo mang tới nguồn hàng phù hợp với nhu cầu của người dùng.
  • Cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định số lượng nhập hàng để đảm bảo tránh gặp rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand. Bởi thị trường luôn có nhiều biến động và ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau như thời tiết, khí hậu. Mọi người nên tính toán cẩn thận, nhập hàng vừa đủ để tránh tình trạng tồn kho xảy ra.

rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand

Bạn cần nhập số lượng hàng vừa đủ tránh tình trạng tồn kho

Lời kết

Chắc chắn những rủi ro khi kinh doanh đồ secondhand trên đây là điều mà bất cứ ai lựa chọn mặt hàng này đều không tránh gặp phải. Thế nhưng điều đó cũng trở thành cơ hội để bạn có thể học hỏi và phát triển có thêm nhiều kinh nghiệm. Hy vọng rằng mọi người sẽ không nản chí khi kinh doanh sản phẩm secondhand và ngày càng thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *