Quảng cáo google shopping là gì? Những điều cần biết về Google shopping

quảng cáo google shopping là gì
Rate this post

Google shopping mặc dù đã xuất hiện từ năm 2018 tuy nhiên trong thời gian gần đây được rất nhiều người nhắc đến. Dần trở thành xu hướng bán hàng phổ biến mà nhiều nhà bán lẻ nào cũng sử dụng. Vậy bạn đã biết quảng cáo google shopping là gì? Những lợi ích mà công cụ này mang lại như thế nào? Nếu chưa hãy cùng vựa kinh doanh theo dõi trong bài viết này để được chúng tôi giải đáp chi tiết hơn.

quảng cáo google shopping là gì

Quảng cáo Google shopping là gì?

Google shopping hay còn biết đến với tên gọi khác là quảng cáo mua sắm. Đây là loại hình quảng cáo trên nền tảng trực tuyến được Google cấp. Cho phép hiển thị ngay lập tức những danh sách sản phẩm liên quan theo truy vấn tìm kiếm của khách hàng. Giúp họ dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm, so sánh bảng giá ngay trên kết quả tìm kiếm.

Đối với chủ shop, đây cũng là cách bán hàng trên Google vô cùng hiệu quả. Bởi vì sản phẩm của bạn có thể tiếp cận người mua ngay lập tức. Khi họ có nhu cầu thực sự, dựa theo từ khóa mà họ tìm kiếm.

quảng cáo google shopping là gì

Lợi ích khi sử dụng quảng cáo Google shopping là gì?

Bất kỳ hình thức quảng cáo trên nền tảng nào, cũng sẽ mang đến lợi ích cho người sử dụng. Cùng theo dõi lợi ích mà công cụ này mang lại cho bạn là gì?

Tiếp cận khách hàng dễ hơn

Theo như thống kê của Google tỷ lệ nhấp chuột của những sản phẩm trên quảng cáo Google shopping đạt hơn 35%. Gấp hai lần so với những hình thức thức quảng cáo khác. Một trong những lý do đạt được sự hiệu quả này, chính là gì hình thức này đã tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.

Tiếp đó, chúng cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm. Bao gồm: thông tin về cửa hàng uy tín, hình ảnh chân thực,… Google shopping không phải là nơi kinh doanh có văn bản không thuần túy.

Tự động thay đổi thông tin

quảng cáo google shopping là gì

Được lập trình từ nhiều chuyên gia hàng đầu, quảng cáo Google shopping sẽ tự động cập nhật dữ liệu mà bạn đã thay đổi. Hãy chắc chắn bạn đã tìm hiểu rõ hơn về Google shopping trước khi kinh doanh trên nền tảng này. Với Google, khi chủ doanh nghiệp thiết lập chế độ tự động cập nhật dữ liệu. Hệ thống sẽ cập nhật chiến dịch mỗi ngày một lần. Để đảm bảo bạn không đặt giá thầu cho những mẫu sản phẩm không bán hay hết hàng.

Hiển thị mượt trên điện thoại

Khi tìm hiểu quảng cáo Google shopping là gì bạn sẽ thấy hệ thống chỉ hiển thị quảng cáo tìm kiếm trên thiết bị di động. Có nghĩa là, bạn phải tối ưu quảng cáo để đảm bảo hiện thị một trong hai vị trí hàng đầu. Trên thiết bị di động nếu như muốn quảng cáo được xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên với Google shopping chúng có thể xuất hiện đầu tiên trên những kết quả tìm kiếm trong bảng. Do đó, bạn sẽ có được nhiều cơ hội để cung cấp sản phẩm đến với khách hàng.

Cách tạo tài khoản Google shopping

Sau khi biết được những lợi ích mà quảng cáo Google shopping là gì bạn rất muốn tạo cho mình một tài khoản đúng không nào. Cùng theo dõi các bước hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy mở tài khoản Merchant Center -> xác nhận URL trang web của bạn -> liên kết tài khoản để chạy Adwords.
  • Bước 2: Tiếp theo hãy mở chiến dịch quảng cáo Google Shoping với những thông tin như là: mục tiêu, đối tượng khách hàng, ngân sách,..
  • Bước 3: Tạo nguồn dữ liệu trong file Google Sheets -> Tải dữ liệu -> Lựa chọn chiến dịch mua sắm thông minh.
  • Bước 4: Bắt đầu chạy chiến dịch, tuy nhiên trước đó bạn phải được Google duyệt tài khoản từ 3- 5 ngày.

Tính phí quảng cáo Google shopping như thế nào?

quảng cáo google shopping là gì

Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa, Google sẽ tự động phân tích sau đó đưa ra danh sách những sản phẩm phù hợp với từ khóa tìm kiếm. Sau đó hiển thị với khách hàng. Tuy nhiên, nếu chỉ hiển thị trên Google thì bạn chưa mất bất kỳ chi phí nào cả. Chi trong trường hợp khách hàng click vào sản phẩm để theo dõi chi tiết. Lúc đó hệ thống sẽ bắt đầu tính phí cho bạn, chi phí sẽ được thông báo khi bạn tạo tài khoản và chạy chiến dịch.

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã biết được quảng cáo Google shopping là gì và cách cài đặt tài khoản. Với công cụ hiện đại này, bạn sẽ mang về hiệu quả cao khi chạy chiến dịch. Ngoài ra còn có những hình thức khác mà bạn có thể tham khảo. Cùng chờ đợi những bài viết khác từ chúng tôi trong thời gian tới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *