Điểm danh top những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam

những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam
Rate this post

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ, ai ai cũng mong muốn tận dụng thời gian và năng lực của bản thân, tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mang lại thu nhập hấp đẫn. Và ít ai tin rằng, có khá nhiều những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam. Dĩ nhiên, mỗi công việc đều sẽ có những yêu cầu riêng biệt. 

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Vựa kinh doanh điểm danh qua một số những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam nhé! 

Những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam 

Sau đây là một số ngành nghề kiếm được nguồn thu nhập khủng tại Việt Nam mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mời bạn đọc tham khảo:

Sáng tạo nội dung

Một trong những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam lại là một công vệc khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay, đó là sáng tạo nội dung. Có thể nói, song hành với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội, số lượng người tham gia vào lĩnh vực này ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Thậm chí, công việc sáng tạo nội dung ngày càng minh chứng sức hút mạnh mẽ của mình, khi thu hút được một lực lượng lao động trình độ cao trên toàn cầu. 

Sáng tạo nội dung
Sáng tạo nội dung

Theo thông tin được ghi nhận, tại Việt Nam, ước tính có đến hàng chục triệu người đang tham gia vào lĩnh vực sáng tạo nội dung, hàng năm mang về một lượng ngoại tệ lớn cho đất nước. Theo đó, một số công việc cụ thể trong lĩnh vực này bao gồm: sản xuất nội dung và kiếm tiền trên các nền tảng miễn phí: Youtube, Facebook, Tiktok,… Hoặc kinh doanh trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến: Spotify, Apple Music, Amazon Music,… Có thể nói đây chính là một trong những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam hiện nay! 

Quản lý nhân sự

Sẽ có nhiều người không tin rằng quản lý nhân sự là một trong những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây chính một trong 10 nghề có mức lương cao nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. 

Hiện nay, một sinh viên làm ngành nhân sự mới ra trường, chỉ có thể làm việc với mức lương khoản 5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên cấp trưởng phòng có thể sẽ được trả hơn 1.000 USD/tháng, và các vị trí giám đốc nhân sự sẽ có mức thu nhập giao động từ 2.500 – 3.000 USD/tháng. Thậm chí, tại một số tập đoàn nước ngoài đang sẵn sàng trả đến 4.000 USD/tháng cho vị trí nhân sự tại Việt Nam. 

Và nhìn chung, ngành quản lý nhân sự sẽ có mức thu nhập trung bình từ 30 – 100 triệu đồng/tháng. Điều này cũng cho thấy được đây là một vị trí thực sự quan trọng và không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

CEO ngân hàng

CEO ngân hàng cũng là cái tên được xếp trong danh sách những nghề kiếm tiền tỉ tại Việt Nam. Theo nhiều thông tin cho hay, thậm chí các nhân sự này còn có thể nhận mức lương lên đến 1,2 tỷ đồng/tháng nếu có trên 5 năm kinh nghiệm. Và cả năm mỗi tổng giám đốc có thể nhận đến hơn 14,4 tỷ tiền lương. Còn lại, đối với những CEO có dưới 5 năm kinh nghiệm, lương hàng tháng tối đa mà họ có thể nhận được là khoảng 400 – 700 triệu đồng. 

Có thể thấy, đây là một trong những ngành nghề có mức lương vô cùng hấp dẫn tại Việt Nam hiện nay, và còn là mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ đang theo học Tài chính – Ngân hàng. 

CEO ngân hàng
CEO ngân hàng

CEO khách sạn

Ngoài CEO ngân hàng, CEO khách sạn cũng là một trong những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam. CEO khách sạn sẽ là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ mọi hoạt động trong khách sạn. Vậy nên mức lương của vị trí này cũng sẽ rất cao, giao động từ 10.000 – 15.000 USD/tháng (tương đương 210 – 320 triệu đồng/ tháng)

Phi công

Áp lực công việc cao, đòi hỏi cao về ngoại hình, sức khỏe,… chính vì vậy mức lương phi công cũng khiến nhiều người choáng ngợp. Và dĩ nhiên đây cũng là một trong những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết hôm nay.

Theo đó, mức lương của phi công sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đồng thời mức lương dành cho phi công của mỗi hãng hàng không cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn đối với Vietnam Airline, mức lương phi công sẽ rơi vào khoảng 132,5 triệu đồng/tháng (1,5 tỷ/năm), hay tại Vietjet Air, mức lương phi công là 180 triệu đồng/tháng (hơn 2,1 tỷ/năm),… cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn khác. 

Phi công - Một trong những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam
Phi công – Một trong những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam

Một số ý tưởng công việc khác có thể kiếm tiền tỷ ở Việt Nam

Bên cạnh những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam, hiện nay cũng có nhiều người có những ý tưởng kinh doanh độc lạ, và mang về lợi nhuận lên đến hàng tỷ đồng. 

Chẳng hạn như ý tưởng đeo kính cho gà của anh Nguyễn Viết Tư (Nghệ An), nghề buôn lá tre của bà Đặng Thị Triệu ( Hà Nội), nghề bán cá kho tiêu của anh anh Nguyễn Bá Toàn, nghề nuôi chim cảnh của anh Trần Nhữ Giáp (Hà Nam),….

Lời kết

Có thể nhận thấy, việc kiếm được mức thu nhập lớn không giới hạn ở bất cứ công việc cụ thể nào. Chỉ cần bạn luôn cố gắng và nỗ lực hết mình với ước mơ, đồng thời biết nhìn nhận và đánh giá thị trường việc làm, biết đối diện với mọi thách thức và cơ hội Trên đây là những nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam mà chúng tôi đã tổng hợp được. Bạn còn biết thêm vị trí công việc hay ngành nghề nào cũng mang lại mức thu nhập hấp dẫn tương tự? Hãy để lại bình luận và chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm: Những ý tưởng kinh doanh ở Trung Quốc hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *