Lợi Nhuận Kinh Doanh Bida Và Quy Trình Kinh Doanh Hữu Hiệu

lợi nhuận kinh doanh bida
Rate this post

Kinh doanh bida hiện nay có mặt tại khắp nơi cùng với sự phổ biến không ngừng của loại hình giải trí này ở Việt Nam. Bạn đã từng tự thắc mắc rằng lợi nhuận kinh doanh bida bắt nguồn từ đâu không? Trong bài viết hôm nay, vựa kinh doanh sẽ đi khám phá về nguồn gốc lợi nhuận khi kinh doanh bida nhé.

Những nguồn thu lợi nhuận kinh doanh bida

Các mô hình kinh doanh bida ngày nay trên thị trường đều thu về lợi nhuận từ nhiều cách khác nhau phụ thuộc theo quy mô quán, diện tích và mô hình kinh doanh. Nhìn chung, lợi nhuận khi kinh doanh bida sẽ được phân thành như sau:

Lợi nhuận kinh doanh bida từ việc cho thuê phòng

Đối với một vài khách hàng, họ cần sự riêng tư khi tụ họp bè bạn hoặc hợp tác kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi theo team riêng. Do đó họ cần dịch vụ thuê phòng bida. Từ nhu cầu thực tế trên, các hệ thống bida có thể tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh từ nguồn thu này.

lợi nhuận kinh doanh bida

Việc các bạn cho thuê phòng sẽ giúp tăng cao lợi nhuận kinh doanh bida

Lợi nhuận kinh doanh bida từ việc bán phụ kiện 

Khách đến đánh bida cũng chính là đối tượng khách hàng có sẵn nên quán bida có thể bán các phụ kiện thiết yếu cho cơ thủ như cơ bida, găng tay, túi chứa cơ các loại,…Quán có thể đăng ký trở thành đại lý cho các nhà phân phối phụ kiện ở đây.

Lợi nhuận kinh doanh bida chơi theo giờ

Lợi nhuận kinh doanh bida được thu theo giờ đặt bàn bida. Phí có thể điều chỉnh theo loại bàn bida khác nhau. Doanh thu từ tính phí theo giờ sẽ tương đối cao nếu quán có số lượng người chơi nhiều và tỷ lệ lấp đầy của bàn bida hiện có đang đạt mức độ cao.

Ngoài tính phí theo thời gian, quán bida còn cung cấp các giải đấu cho các doanh nghiệp có tính phí theo số lượng người tham dự. Đây cũng là nguồn thu hữu hiệu không những góp phần gia tăng doanh số mà còn lôi kéo đông hơn nữa người tham gia mới về với quán nhờ hiệu quả quảng cáo mà còn tăng mức độ lan tỏa của giải đấu.

lợi nhuận kinh doanh bida

Mọi người có thể tính phí người chơi theo giờ sử dụng dịch vụ

Lợi nhuận kinh doanh bida từ việc dạy và hướng dẫn chơi 

Đây cũng là hình thức làm thêm thu nhập hiệu quả cho quán bida. Chủ quán có thể tự dạy hoặc thuê giáo viên tham gia vào buổi hướng dẫn chơi bida thu phí. Học viên sẽ đăng ký và đóng phí mới được tham dự vào lớp học hướng dẫn, có thể theo serie vài buổi hoặc tham gia từng buổi hướng dẫn riêng biệt theo mỗi chủ đề.

Cách tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh bida

Kinh doanh bida là một ngành nghề rất hấp dẫn, vì vậy tối ưu hoá lợi nhuận vô cùng quan trọng với công việc kinh doanh nếu mong muốn thành công lâu dài. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng dành cho các đơn vị kinh doanh bida:

Đề cao chất lượng dịch vụ

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được huấn luyện kỹ lưỡng là nhân tố then chốt làm nên thương hiệu. Từ đó tạo dựng cảm tình với khách hàng và góp phần chăm sóc, giữ chân khách hàng hiệu quả nhất.

lợi nhuận kinh doanh bida

Chủ doanh nghiệp nên chú trọng đề cao chất lượng dịch vụ với khách hàng

Lên kế hoạch marketing

Chiến dịch marketing hiệu quả và độc đáo là yếu tố quan trọng đối với việc tăng lợi nhuận kinh doanh bida. Với xu hướng người tiêu dùng sử dụng internet rộng rãi thì việc đẩy mạnh marketing online cùng với marketing offline đã trở thành yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công cho việc thu hút khách hàng và định vị thương hiệu.

Lên chương trình tri ân

Đây là những yếu tố quan trọng đưa lại lợi ích tới khách hàng, tạo doanh số cho quán. Ngoài ra các yếu tố trên sẽ giúp tạo ra dịch vụ tốt nhất tới khách hàng khi thỏa mãn được mong muốn của người dùng và tạo hứng thú sử dụng dịch vụ bida của quán nhiều hơn nữa.

lợi nhuận kinh doanh bida

Việc thiết kế chương trình tri ân sẽ giúp bạn thu về lượt khách mới

Đầu tư thiết bị

Trang thiết bị chất lượng sẽ góp phần giữ chân khách hàng và tạo ấn tượng sâu sắc nhất đối với họ. Các thiết bị cơ bản như bàn bida và cơ bida,….cần phải chú trọng trang bị đúng mực. Thiết bị chất lượng không những tạo ấn tượng đối với khách hàng mà còn đảm bảo chất lượng cho từng trận thi đấu.

Qua đó tạo tiền đề giúp quán dễ dàng đăng cai các cuộc thi đấu hoặc event lớn. Những điều trên sẽ góp phần giữ chân khách hàng mới, tạo sự gắn bó với khách hàng cũ, qua đó tối ưu hoá doanh thu tại quán.

Lời kết 

Qua bài viết trên đã phổ cập chi tiết đến các bạn những thông tin về các nguồn thu cùng cách tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh bida. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp mọi người nắm rõ hơn về quá trình hoạt động và cách làm thế nào để tăng doanh thu khi kinh doanh bida. Để cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan, hãy truy cập ngay ở đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *