Tiết lộ 4 kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Tiết lộ 4 kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu
Rate this post

Trong hàng loạt kênh đầu tư, đầu tư bất động sản vẫn luôn chiếm ưu thế lớn bởi tính an toàn và lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, “khởi động” cho một kế hoạch đầu tư bất động sản không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn là những “tân binh” đang tìm hiểu về thị trường bất động sản, hãy xem ngay những kinh nghiệm đầu tư bất động sảnVựa kinh doanh tiết lộ dưới đây, để có được cho bản thân những thương vụ đầu tư hiệu quả nhé!

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản 1: Xem xét tài chính

Hiện nay, quả thực có một số con đường đầu tư bất động sản mà không cần phải mất tiền. Tuy nhiên, để luôn đảm bảo được sự an toàn, bạn nên xét xét tình hình tài chính hiện tại của bản thân. Tùy thuộc vào hình thức đầu tư sẽ ứng với những khoản tài chính khác nhau.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản 1: Xem xét tài chính
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản 1: Xem xét tài chính

Bạn cũng có thể tìm chọn các giải pháp như vay tiền, bao gồm khoản vay phải trả lãi từ bạn bè, người thân, hay khoản vay phải trả lãi (ngân hàng), và sử dụng đòn bẩy tài chính trong các thương vụ đầu tư. Tuy nhiên, việc ứng dụng phương thức này cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm. Vì không chủ động nắm bắt nguồn tài chính, bạn sẽ rất có nguy cơ rơi vào tình trạng mất cân đối. Đôi lúc còn lâm vào cảnh bán tháo bất động sản để trả nợ vay trước đó. 

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản 2: Xem xét khả năng sinh lời

Một kinh nghiệm đầu tư bất động sản tiếp theo ngoài việc cân nhắc nguồn vốn đầu tư, đó là dự đoán được tiềm năng sinh lời của bất động sản. 

Kể cả trong dài hạn, hay ngắn hạn, đặc biệt là trong đòn bẩy tài chính; việc xem xét khả năng sinh lời có đủ để chi trả lãi suất cho khoản vay hay không là điều cực kì quan trọng.  Chính vì vậy nếu là bất động sản cho thuê, bạn nên nhìn nhận được khả năng cho thuê, số tiền thu về được trong tương lai ra sao. Từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

Giả sử hàng tháng bạn phải bỏ ra một số tiền để trả lãi vay, được trích ra từ nguồn quỹ khác, hoạt động kinh doanh khác. Hơn thế nữa, nếu như bất động sản sẽ không được bán theo đúng như thời gian dự kiến. Thì bạn chắc chắn sẽ phải mất 1 khoản “kha khá” để bù đắp trong 1 thời gian dài.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản 3: Hiểu rõ bất động sản muốn đầu tư

Đây chắc chắn là một kiến thức – kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà ai cũng cần nắm rõ. Cũng như nhiều nhóm ngành khác, nếu bạn muốn phát triển, muốn hạn chế sai sót trong quá trình đầu tư. Trước tiên bạn phải biết bản thân đã biết gì về lĩnh vực đó. 

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản 3: Hiểu rõ bất động sản muốn đầu tư
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản 3: Hiểu rõ bất động sản muốn đầu tư

Trên thực tế, có khá nhiều loại hình đầu tư bất động sản. Theo khuyến nghị từ nhiều chuyên gia, nếu sở hữu từ dưới 500 triệu, sẽ không có nhiều bất động sản tiềm năng cho bạn lựa chọn. Với số vốn này, bạn có thể lựa chọn đầu tư đất nền. Với mức giá chỉ giao động từ 35 – 50% so với các hình thức đầu tư khác. Và để đảm bảo sự an toàn của dòng tiền, đảm bảo khả năng sinh lời,… Thì tìm hiểu kỹ những khái niệm, giấy tờ, hay pháp lý về đất nền là điều cần thiết.

Còn với số vốn từ hơn 500 triệu, bạn đã có thể lựa chọn nhiều loại hình, phân khúc bất động sản hấp dẫn hơn: căn hộ chung cư, biệt thự, đất nền các tỉnh vùng vệ tinh,.. Và ứng với mỗi loại hình đều có những tính chất và đặc thù riêng. Tất cả cần được nghiên cứu một cách rõ ràng.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản 4: Tận dụng sức mạnh của lãi suất kép

Khi đã có thể chủ động về nguồn vốn, đã định hướng và hiểu rõ định hướng đầu tư bất động sản. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản tiếp theo đó là bạn cần nắm rõ, và biết tận dụng sức mạnh của lãi suất kép.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản 4: Tận dụng sức mạnh của lãi suất kép
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản 4: Tận dụng sức mạnh của lãi suất kép

Có thể nói, lãi suất kép chính là con “át chủ bài” của những vị chuyên gia “sành sỏi” trên bàn cờ đầu tư. Nếu biết tìm cho mình một công cụ, một kênh đầu tư an toàn – hiệu quả, thì chẳng mấy chốc nguồn vốn đầu tư ban đầu sẽ được nhân lên rất nhiều lần. Thêm vào đó, người ta cho rằng, nếu như đòn bẩy tài chính là một “kĩ năng” giúp sinh lời, thì lãi suất kép chính là cách để “nhân” nguồn lợi nhuận. 

Với nguồn lợi nhuận gia tăng, bạn đã có thể sử dụng chúng cho các kênh đầu tư mới, hoặc cũng có thể tái đầu tư trong lĩnh vực bất động sản với những hình thức, sản phẩm hấp dẫn hơn. 

Lời kết

Với những kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà chúng tôi đã trình bày, hy vọng bạn đã có đủ tự tin để có thể bắt đầu chuyến hành trình dựng xây kế hoạch tài chính của bản thân ngay từ hôm nay. Tài chính an vui hôm nay, chính là điểm tựa vững vàng cho một cuộc sống tương lai viên mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *