Trả Lời: Kinh Doanh Nên Cúng Trái Cây Gì Là Tốt Nhất?

kinh doanh nên cúng trái cây gì
Rate this post

Kinh doanh nên cúng trái cây gì là thắc mắc của nhiều người nhằm giúp việc kinh doanh buôn bán trở nên thuận lợi hơn. Việc bày biện mâm trái cây cúng góp phần thể hiện lòng thành của bạn đến với thần linh với mong cầu việc kinh doanh suôn sẻ và phát đạt. Hãy cùng vựa kinh doanh điểm qua những loại trái cây rất thích hợp để cúng khi làm nghề kinh doanh nhé!

Ý nghĩa của mâm trái cây cúng khi làm kinh doanh

Nhiều người thường băn khoăn kinh doanh nên cúng trái cây gì cũng như lý do tại sao phải cúng trái cây. Mỗi loại trái cây đều tượng trưng cho những mong ước khác nhau của chủ tiệm thông qua các tên gọi và màu sắc khác nhau. Hầu hết những người làm nghề kinh doanh đều lựa chọn mâm ngũ quả với mong cầu làm ăn được phát đạt: phúc, quý, thọ, khang, ninh.

Đồng thời, các loại trái cây này còn là hiện thân của quy luật đất trời theo quan niệm ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Đó còn là đại diện cho sự toàn vẹn, sung túc, bình yên, giàu có và viên mãn mãi về sau.

Dù ở bất kỳ vùng miền nào thì những người làm nghề kinh doanh đều rất chú trọng bày trí mâm ngũ quả mỗi khi có dịp đặc biệt. Những màu sắc trái cây thường bắt gặp là đỏ, cam với sự mong cầu may mắn, xanh lá hiện thân cho sự bình yên và vàng có nghĩa là mong ước phát tài phát lộc.

kinh doanh nên cúng trái cây gì

Kinh doanh nên cúng trái cây gì có ý nghĩa rất lớn đối với gia chủ

Giải đáp: Người kinh doanh nên cúng trái cây gì ? 

Trái cây cúng sẽ thể hiện được sự thành thành của người cúng đến với các vị Thổ thần và thần linh cai quản vùng đất bạn đang sinh sống, làm việc. Cúng trái cây còn là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn cũng như cầu mong những điều thuận lợi, tốt đẹp nhất sẽ đến với công việc của mình.

Các loại trái cây thường được cúng nhằm cầu việc kinh doanh phát đạt như sau:

  • Cầu: Mãng cầu nhằm thay cho lời mong cầu công việc kinh doanh luôn được suôn sẻ, may mắn.
  • Đu đủ: Hiện thân cho sự đủ đầy trong cuộc sống, ám chỉ người cúng mong muốn được đầy đủ, sung túc.
  • Sung: Là loại trái cây tượng trưng cho sự sung mãn về sức khỏe, tình cảm lẫn công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi.
  • Nho: Theo quan niệm phong thủy, nho là hiện thân của sự phong phú vfa có khả năng biến rủi thành may. Đây là loại quả rất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh đầy biến động, rủi ro.
  • Chuối: Nải chuối xanh đẹp được đặt dưới cùng mâm trái cây, có hình dáng bàn tay ngửa ra che chở các loại quả khác. Nhờ đó, thể hiện được tinh thần, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của bạn.
  • Thanh long: Quả thanh long theo dân gian được dịch nghĩa là rồng, có quan niệm cúng trái cây này thì sẽ có “Rồng” ghé thăm. Từ đó, mang lại sự may mắn, suôn sẻ, giúp cửa hàng, công ty ngày càng đi lên.

kinh doanh nên cúng trái cây gì

Một số loại trái cây có ý nghĩa rất tốt với việc kinh doanh của bạn

Cách lựa trái cây cúng của từng vùng miền nước ta

Dù đều là người kinh doanh nhưng ở mỗi vùng miền sẽ có cách bày trí mâm trái cây cúng khác nhau.

Người miền Bắc và miền Trung kinh doanh nên cúng trái cây gì?

Thông thường, người Bắc sẽ chọn các loại trái cây phổ biến như chuối, đào, hồng, bưởi quýt để bày trí mâm trái cây. Mâm hoa quả cúng của họ không bao giờ thiếu chuối vì đây là loại trái cây thể hiện được sự che chở của ơn trên dành cho công việc làm ăn của họ. Màu sắc của các loại trái cây cũng được trang trí theo thuyết ngũ hành với nhiều màu sắc đa dạng, bắt mắt.

kinh doanh nên cúng trái cây gì

Người miền Bắc và Trung trang trí mâm trái cây với đầy đủ màu sắc đẹp mắt

Cách lựa trái cây cúng việc kinh doanh của miền Nam 

Trái với miền Bắc, người miền Nam quan niệm chuối đồng âm với “chúi” nên thể hiện sự xuống cấp, họ không chưng loại trái cây này khi mong cầu công việc kinh doanh. Thay vào đó, họ thường ưu tiên những loại hoa quả như mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung với thông điệp “cầu dừa đủ xài” Qua đó, mong nguyện việc kinh doanh và cuộc sống luôn được đủ đầy, trọn vẹn.

kinh doanh nên cúng trái cây gì

Kinh doanh nên cúng trái cây gì được người miền Nam suy nghĩ cẩn thận 

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn tổng hợp những loại trái cây cúng thích hợp để cầu mong sự may mắn, thuận lợi trong công việc. Qua đó, hy vọng bạn giải đáp được kinh doanh nên cúng trái cây gì và có thể tự chọn ra những loại quả ưng ý nhằm thể hiện sự mong cầu của mình đến với các vị bề trên. Hy vọng công việc kinh doanh của bạn luôn được suôn sẻ như ý nguyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *