Gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng, nên hay không nên?

gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng
Rate this post

Bạn đang có những khoản tiền nhàn rỗi và chưa biết phải đầu tư vào đâu. Ngại rủi ro với đầu tư kinh doanh hay đầu tư vào thị trường chứng khoán. Thay vì vậy hãy thử cách an toàn nhất hiện nay là gửi tiền vào ngân hàng để lấy lãi. Vậy, bạn có tính được nếu gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Cách tính tiền lãi khi lựa chọn ngắn hạn hay dài hạn sẽ được vựa kinh doanh giải đáp ngay sau đây.

gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Những hình thức gửi tiết kiệm mới nhất đang áp dụng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều triển khai nhiều đồng loạt các loại hình tiết kiệm. Trước khi trả lời cho câu hỏi gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng, bạn có thể tìm hiểu qua các loại hình sau:

Hình thức gửi tiết kiệm không áp dụng kỳ hạn

Đây được xem là hình thức gửi tiết kiệm thuận tiện nhất nhưng có rất ít khách hàng lựa chọn. Khách hàng có thể chủ động rút tiền gốc và tiền lãi một cách linh hoạt bất cứ lúc nào nếu bạn cần. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm không kỳ hạn có lãi suất còn khá thấp, thông thường chỉ dưới 1%/năm.

Hình thức gửi tiết kiệm theo kỳ hạn

Hình thức gửi tiết kiệm này sẽ có yêu cầu cam kết về thời gian tất toán của tài khoản. Kỳ hạn gửi sẽ rất linh hoạt, có thể tự do lựa chọn theo tuần, tháng hoặc năm, tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng. Thông thường, kỳ hạn gửi càng lâu thì bạn sẽ nhận được tiền lãi càng cao. Trường hợp cần thiết, bạn vẫn có thể rút tiền trước hạn và nhận về mức lãi suất không kỳ hạn.

gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Hình thức gửi tiết kiệm bậc thang

Hình thức gửi tiết kiệm bậc thang

Là hình thức được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng ở thời điểm hiện tại. Đặc điểm của hình thức này là khi gửi cùng kỳ hạn, tiền gửi càng cao thì lãi suất càng tăng. Việc quy định tiền gửi sẽ được hưởng mức lãi suất bao nhiêu còn tùy vào chính sách quy định huy động vốn của mỗi ngân hàng. Nếu gửi ngân hàng 3 tỷ lãi suất được hưởng sẽ cực kỳ hấp dẫn.

Hình thức tiết kiệm gửi góp

Khách hàng được phép gửi thêm số tiền cũng như số lần gửi vào sổ tiết kiệm. Số tiền tối thiểu mỗi lần gửi là 100.000VNĐ và hình thức này thường có kỳ hạn gửi không dưới 6 tháng.

Hình thức tiết kiệm lãi trả trước

Gửi tiền có kỳ hạn tại ngân hàng và nhận về được khoản tiền lãi ngay thời điểm gửi. Còn khoản tiền gốc sẽ được ngân hàng tất toán vào cuối kỳ hạn. Trường hợp rút tiền trước hạn thì sẽ nhận về mức lãi suất không kỳ hạn, phần lãi chênh lệch sẽ trừ vào tiền gửi gốc.

gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Hình thức tiết kiệm trả lãi theo định kỳ

Hình thức tiết kiệm trả lãi theo định kỳ

Rất nhiều khách hàng thời điểm hiện tại lựa chọn gửi tiết kiệm theo hình thức này. Số tiền lãi sẽ được nhận đúng theo tháng, quý, nửa năm hoặc 1 năm; số tiền gốc tất toán vào cuối kỳ hạn.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm nhanh chóng

Cách tính để biết được gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Bạn chỉ cần áp dụng công thức sau đây, lãi suất sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng bạn lựa chọn gửi.

Cách tính tiền lãi = (Số tiền gửi) x (Lãi suất) x (Kỳ hạn)

Ví dụ nếu khách hàng gửi 3 tỷ với kỳ hạn 1 năm và lãi suất áp dụng là 5.5%. Áp dụng công thức trên đây để tính mức lãi suất có thể nhận được mỗi tháng là:

Tiền lãi 1 năm = 3 tỷ x 5.5% x 1 năm = 165.000.000 VNĐ

Như vậy, nếu bạn gửi 3 tỷ vào ngân hàng áp dụng mức lãi suất 5.5%/năm thì sẽ thu về lãi 165tr đồng.Như vậy, bạn có thể chủ động tính số tiền lãi gửi tiết kiệm có sự chênh lệch giữa các kỳ hạn hoặc từng ngân hàng.

gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm

Một vài lưu ý khi khách hàng gửi 3 tỷ vào ngân hàng

Bạn đã biết đáp án cho câu hỏi gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn thực hiện gửi tiết kiệm vào các ngân hàng hiện nay:

Lựa chọn những ngân hàng có độ uy tín và lãi suất ổn định để gửi tiền tiết kiệm.

Chọn các hình thức gửi và phương thức nhận lãi phù hợp với nhu cầu.

Ưu tiên hình thức gửi tiền tiết kiệm tại quầy giao dịch để nhận về khoản tiền lãi tối đa.

Khi hết kỳ hạn bạn sẽ nhận được cả tiền lãi và gốc, những nếu không nhận cuối kỳ hạn thì ngân hàng sẽ tự gia hạn.

Chia nhỏ số tiền gửi vào nhiều sổ nhiều kỳ hạn nếu số tiền lớn, phòng trường hợp rút khi cần.

Trường hợp mất sổ tiết kiệm, liên hệ ngay với ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời.

Kết luận

Câu trả lời cho bài toán gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng đã được chúng tôi giải đáp. Đây cũng được xem là giải pháp an toàn cho số tiền của bạn hiện nay mà vẫn sinh lãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *