Cập nhật ngôn ngữ Gen Z: Elm là gì? Lý do elm thành trend?

Cập nhật ngôn ngữ Gen Z Elm là gì
Rate this post

Tại Wechoice Award 2023, slang “Elm” đang nắm vị trí dẫn đầu trong hạng mục đề cử “Cụm từ lóng của năm” với hơn 64 nghìn lượt bình chọn, vượt qua các đối thủ nặng ký khác như “flex”, “à lôi”, “xịt keo”, “lửa hận thù”,… Hay với cụm từ “trend elm là gì” trên Google cũng đã trả về 2.550.000 kết quả tìm kiếm trong 0.16 giây. Hashtag #elm trên TikTok đã thu hút đến 203.2M lượt xem trong thời gian ngắn!

Vậy từ elm là gì mà lại tạo nên làn sóng viral mạnh mẽ đến như vậy? Cùng Vựa kinh doanh “mổ xẻ” ngay qua bài viết sau đây! 

Elm là gì? Elm có ý nghĩa gì? 

Mạng xã hội luôn là “chiếc nôi” của những cụm từ độc-lạ, là nơi bắt nguồn của những làn sóng trending. Cuối tháng 9/2023 vừa qua, danh sách từ lóng của cộng đồng mạng lại được bổ sung thêm một từ ngữ mới vô cùng thú vị và hài hước – đó là elm! Vậy elm là gì?

“Elm” ở đây được hiểu là “em”, nhưng được cường điệu và đọc theo cách điệu đà, dễ thương hơn. Cụ thể hơn, “elm” đơn giản là cách nói lái hài hước của đại từ nhân xưng “em”, với mục đích “nhây”, hay trêu ghẹo đối phương. Theo đó, cách phát âm của “elm” cũng sẽ tương tự như cách đọc tiếng Anh có chữ “l” ở âm cuối. Và chính việc đọc một từ Tiếng Việt, với kỹ năng phát âm tiếng Anh, cũng là lý do khiến nhiều người cảm thấy chúng trở nên thú vị và hài hước.

Elm là gì? Elm có ý nghĩa gì?
Elm là gì? Elm có ý nghĩa gì?

 Vì sự đáng yêu, pha chút hài hước, nên “elm” đã nhanh chóng trở thành một “hệ tư tưởng”, “chiếm sóng” các mặt trận mạng xã hội trong thời gian qua. Đặc biệt hơn, “elm” còn từng thuộc top bình chọn trong hạng mục “Từ khóa hot nhất trên Social thời điểm từ 10/10 – 16/10/2023” với lượt tìm kiếm và tương tác “khủng”. Hiện nay, từ “elm” vẫn giữ được độ hot nhất định, thậm chí nhiều người còn vui vẻ sử dụng chúng trong cả văn nói và văn viết, trong các dòng bình luận trên mạng xã hội,…

Và tại Wechoice Award 2023 , “Elm” đang nắm vị trí dẫn đầu trong hạng mục đề cử “Cụm từ lóng của năm 2023” với hơn 64 nghìn lượt bình chọn.

“Hệ tư tưởng elm” bắt nguồn từ đâu? 

Không chỉ thắc mắc elm là gì, nhiều người cũng không hiểu rõ rốt cục từ lóng đáng yêu này bắt đầu từ đâu. 

Thật ra, “elm” xuất hiện lần đầu vào khoảng tháng 9 trên fanpage Pam Yêu Ơi. “Elm” bắt nguồn từ một đoạn clip khi hotgirl Salim quay lại khoảnh khắc hài hước, vui vẻ của chồng mình. Ông xã cô – thiếu gia Hải Long liên tục đưa ra các câu hỏi: “Ăn nhãn không elm”, “Đi đâu đấy elm”,… Và đó cũng là cách mà anh sử dụng để gọi bé Pam – cô con gái nhỏ chưa đầy 2 tuổi của đôi vợ chồng. 

"Hệ tư tưởng elm” bắt nguồn từ đâu
“Hệ tư tưởng elm” bắt nguồn từ đâu

Lý do “elm” trở thành trend là gì? 

Từ “elm” được ông xã Salim sử dụng trong trong cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, ngay sau đó đã thu hút được hàng nghìn lượt thảo luận cùng những hưởng ứng tích cực; cũng như tạo nên làn sóng viral mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội. Hay cụm từ “Elm là gì” trên Google cũng trả về lượng kết quả tìm kiếm “đáng nể”. 

Song song đó, trong năm 2023, em bé Pam được xem là một hiện tượng mạng, là một trong những “thế lực nhí” hot nhất mạng xã hội với 1 triệu like trên Instagram. Bé Pam (tên thật là Hải Đường) là con gái đầu lòng của hotgirl Salim và Hải Long. Cô bé chính là cháu gái tập đoàn may mặc, sinh ra ở vạch đích cùng loạt đồ bỉm sữa, quần áo hiệu. 

Lý do “elm” trở thành trend là gì?
Lý do “elm” trở thành trend là gì?

Có bố là thiếu gia của một tập đoàn lớn, mẹ là hotgirl nổi tiếng, nên từ khi còn bé, Pam luôn được cưng chiều hết mực. Thậm thí, hầu hết váy áo mà cô bé mang trên người đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Zara, H&M, Bubaby… Đặc biệt, với “giao diện” đốn tim dân mạng, cùng hàng loạt khoảnh khắc đáng yêu vô đối, bé Pam luôn khiến cộng đồng mạng “đứng ngồi không yên”. 

Không chỉ có vậy, kể từ màn cầu hôn hot rần rần trên mạng xã hội mà ba Long dành cho mẹ Lim trước đó, hay sự mặn mòi của “anh Long Hạt Nhài” đã thu hút sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng nhiều hơn. Từ đó khiến mọi “nhất cử nhất động” của đại gia đình Pam Yêu Ơi luôn được dõi theo và “đụng đâu trend đó”! Gia đình hạnh phúc này còn là nguồn cơn của nhiều cụm từ hot khác trong năm như: “chu chu”, “hạt nhài”,… 

Ví dụ cho cách sử dụng từ “elm”

Sau đây là một số gợi ý về cách sử dụng từ “elm” của giới trẻ hiện nay:

  • Đi chơi với anh không elm?
  • Elm ơi đi đâu đấy elm?
  • Chào elm, thế nào elm?
  • Mai đi học không elm?
  • ……

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa elm là gì, cũng như nguồn gốc của từ ngữ thú vị này. Mong rằng thông qua bài viết trên, bạn giải đáp được mọi thắc mắc của mình, đồng thời hiểu thêm về từ lóng trên mạng xã hội đang được giới trẻ sử dụng thịnh hành hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *