[Tiết lộ] 3 hình thức đầu tư bất động sản không cần vốn

đầu tư bất động sản không cần vốn
Rate this post

Đầu tư bất động sản không cần vốn chính là hướng đi thích hợp với những ai mong muốn khởi nghiệp nhưng còn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tài chính. Tuy nhiên, cũng có nhiều người luôn thắc mắc rằng giải pháp đầu tư này liệu có mang lại lợi nhuận thật sự? Và nếu có, đâu là những hình thức đầu tư hiệu quả nhất? Đừng lo lắng, bài viết sau đây của Vựa kinh doanh sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời!

Có thể đầu tư bất động sản không cần vốn không?

Vốn để đầu tư bất động sản không hề có một con số chính xác và cụ thể. Tùy theo xu hướng, cũng như nhu cầu thị trường, nhà đầu tư sẽ có những chiến thuật riêng, và có mức vốn khác nhau. Dĩ nhiên, dù là với thị trường lớn hay nhỏ, thì trên “sân chơi” bất động sản, mọi giao dịch đều cần có một mức tài chính nhất định. Vây, liệu rằng đầu tư bất động sản không cần vốn có là chiến lược có triển vọng? 

Nhìn chung, đầu tư bất động sản không cần vốn sẽ là hình thức “chữa cháy” cho những ai có nguồn vốn mỏng, hoặc chưa thể tích cóp đủ số tiền đầu tư tối thiểu cần có. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nguồn vốn bạn sử dụng ban đầu trong đầu tư, phần lớn sẽ nhờ vào sự hỗ trợ của một bên khác (người thân, ngân hàng, các tổ chức tín dụng,…). Sau đó sẽ tìm cách thu hồi lại nguồn vốn trong thời gian ngắn. 

Có thể đầu tư bất động sản không cần vốn không?
Có thể đầu tư bất động sản không cần vốn không?

Có thể nhận thấy, bản chất chung của đầu tư bất động sản không cần vốn, đó là bạn sẽ không cần dùng tiền trong thời điểm giao dịch, nhưng vẫn có thể kinh doanh bất động sản và thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, chiến lược của bạn cần cụ thể, có triển vọng, và có khả năng hoàn vốn trong thời gian ngắn.

Vậy nên, đối với câu hỏi “Có thể đầu tư bất động sản không cần vốn không?”, câu trả lời sẽ là Có! 

Gợi ý 3 cách đầu tư bất động sản không cần vốn

Dưới đây là 3 cách đầu tư bất động sản không cần vốn được khá nhiều người quan tâm:

Trở thành nhà môi giới bất động sản

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, đầu tư bất động sản, nhưng lại chưa có đủ kinh phí, thì việc trở thành nhà môi giới bất động sản sẽ là một cơ hội để bạn thử sức. 

Theo đó, bạn sẽ đóng vai trò là người trung gian và hưởng hoa hồng sau mỗi giao dịch bất động sản thành công. Tuy phương hướng này không yêu cầu cao về tài chính, song bạn phải tự trang bị cho mình các kiến thức về thị trường bất động sản, các thủ tục pháp lý, phân tích thị trường,… 

Trở thành nhà môi giới bất động sản
Trở thành nhà môi giới bất động sản

Vay tiền ngân hàng và đầu tư bất động sản

Hiện nay, chính sách vay vốn ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn trong việc đầu tư bất động sản. Điều đó có nghĩa là sau khi thế chấp chính bất động sản mà mình đang thực hiện, bạn có thể sử dụng số tiền đó để sinh lời, và hoàn trả các chi phí vay vốn ngân hàng trước đó. Và cũng theo chính sách này, bạn chỉ được phép vay tối đa 70% giá trị bất động sản mà bạn đang nắm giữ. 

Thuê và cho thuê lại

Một trong những cách đầu tư bất động sản không cần vốn khác mà bạn có thể tham khảo đó là thuê và cho thuê lại. Đối với hình thức này, bạn cũng sẽ không cần bận tâm về vấn đề chi phí. Thay vào đó, bạn chỉ cần tìm những ngôi nhà có vị thế tốt, sau đó tiếp tục đem chúng cho người khác thuê. Chính số tiền chênh lệch hàng tháng sẽ giúp bạn thu về nguồn lợi nhuận tương đối lớn. 

Thuê và cho thuê lại
Thuê và cho thuê lại

Bí quyết đầu tư bất động sản thành công

Bên cạnh việc nắm bắt thời cơ, triển khai các kế hoạch đầu tư bất động sản không cần vốn đúng thời điểm, bạn cũng nên chú ý một số vấn đề sau để có được thương vụ đầu tư thành công: 

  • Vị trí bất động sản: Dù là đối với các hình thức đầu tư bất động sản không cần vốn, hay những chiến lược đầu tư bất động sản thông thường, vị trí tốt luôn là một trong những yếu tố tiên quyết để gia tăng giá trị bất động sản. 
  • Nên chọn bất động sản có tính thanh khoản cao: Đó là sẽ những bất động sản có thể sử dụng để ở, cho thuê ngay lập tức, hoặc trong thời gian ngắn nhất. 
  • Chú trọng vào quy hoạch hạ tầng, mạng lưới giao thông: Nhà đầu tư cũng nên đánh giá môi trường sống xung quanh bất động sản, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ suất sinh lời của bất động sản đó. 
  • Tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia, người có kinh nghiệm: Thị trường bất động sản luôn có nhiều biến đổi qua từng giai đoạn cụ thể. Chính vì vậy cách nhanh nhất để nhận diện dự án tiềm năng, đáp ứng nhu cầu khách hàng,… là bạn có thể tham khảo từ các chuyên gia bất động sản, hoặc những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm. 

Lời kết

Trên đây là 3 hình thức đầu tư bất động sản không cần vốn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích, cũng như tìm được cho mình một hình thức đầu tư bất động sản phù hợp. Chúng bạn may mắn và gặt hái nhiều thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *