[Năm 2024] Có 1 triệu nên đầu tư gì? Gợi ý 5 kênh đầu tư hiệu quả

Có 1 triệu nên đầu tư gì? Gợi ý 5 kênh đầu tư hiệu quả
Rate this post

Có 1 triệu nên đầu tư gì là thắc mắc của khá nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ muốn thử sức khởi nghiệp. Bạn từng cho rằng để bắt đầu hành trình đầu tư thì trước tiên cần có một nguồn vốn lớn? Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm! Hiện nay, cuộc sống phát triển, nhu cầu con người thay đổi,… và rất nhiều yếu tố khác luôn tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể đầu tư sinh lời chỉ với nguồn vốn nhỏ. 

Năm 2023 là năm chứng kiến những biến đổi khôn lường của các lĩnh vực đầu tư. Vậy trong năm 2024 này, có 1 triệu nên đầu tư gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây, cùng Vua kinh doanh theo dõi ngay nhé! 

Có 1 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư chứng khoán

Theo số liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, trong năm 2023, chỉ số VN-Index giao động quanh mức 1200 điểm, tức giảm 10% so với năm 2022. Theo đó, thanh khoản của thị trường cũng giảm 20% do tác động của lạm phát và gia tăng lãi suất. Tuy nhiên theo dự đoán, năm 2024 hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đang dần được phục hồi và cải thiện, kéo theo chỉ số VN-Index sẽ có khả năng vượt ngưỡng 1400 – 1500 điểm. 

Nếu thời gian tới bạn vẫn chưa biết có 1 triệu nên đầu tư gì, thị trường chứng khoán có thể sẽ là điểm đến đầy thu hút. Đối với chứng khoán trong nước, với mức vốn 1 triệu đồng, bạn có thể mua các cổ phiếu, trái phiếu tiềm năng có mệnh giá dưới 50.000 đồng. Đối với thị trường chứng khoán nước ngoài, nhà đầu tư sẽ giao dịch dưới dạng hợp đồng tương lai. Và dĩ nhiên, khi tham gia đầu tư chứng khoán, bạn sẽ cần chi trả thêm một số khoản phí như phí sàn, phí giao dịch, thuế,… 

Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm, bạn có thể chọn đầu tư trải nghiệm thông qua các ứng dụng tài chính. Nơi đây sẽ giúp bạn sở hữu cổ phiếu theo lô lẻ cùng mức chi phí hấp dẫn hơn. 

Có 1 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư chứng khoán
Có 1 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư chứng khoán

Gửi tiền ngân hàng

Có 1 triệu nên đầu tư gì để sinh lời hiệu quả? Bạn có thể chọn phương án gửi tiền ngân hàng. Trên thực tế, với các ưu điểm như tiến hành đơn giản, an toàn, ít rủi ro,… gửi tiền ngân hàng được xem là hình thức đầu tư tài chính được nhiều người áp dụng. 

Theo đó, số tiền gửi sẽ không bị mất đi, không bị ảnh hưởng lớn bởi biến động thị trường, mà còn liên tục sinh ra lợi nhuận. Ngoài ra, đối với mỗi ngân hàng cũng sẽ có mức lãi suất, chính sách và chương trình khuyến mãi khác nhau. Lãi suất trung bình khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng có kỳ hạn sẽ giao động từ 5 – 9%.Tuy nhiên, trong trường hợp lạm phát tăng cao, giá trị tiền gửi có thể sẽ bị giảm. 

Gửi tiền ngân hàng
Gửi tiền ngân hàng

Có 1 triệu nên đầu tư gì? Mua vàng có là lựa chọn thích hợp? 

Mặc dù tỉ suất sinh lời không quá lớn và hấp dẫn, song nếu chưa biết có có 1 triệu nên đầu tư gì, mua vàng và tích trữ cũng sẽ làm một lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho bạn trong thời điểm hiện tại.

Vàng được xem là kênh trú ẩn tài sản an toàn và ổn định nhất. Tuy nhiên, giá vàng còn phụ thuộc vào tình hình quốc tế, các diễn biến trên thị trường tài chính,… Cuối năm 2023, giá vàng đã đặc biệt chạm mốc hơn 80 triệu đồng/lượng. Đây cũng là một tín hiệu tích cực nếu bạn muốn tìm lợi nhuận từ kênh đầu tư này trong năm 2024. Đặc biệt hơn, nhiều chuyên gia dự đoán rằng giá vàng có xu hướng tăng trong thời gian tới, do lạm phát leo thang, đồng USD suy yếu. 

Có 1 triệu nên đầu tư gì? Mua vàng có là lựa chọn thích hợp? 
Có 1 triệu nên đầu tư gì? Mua vàng có là lựa chọn thích hợp?

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Đầu tư chứng chỉ quỹ cũng là một phương án hấp dẫn cho bài toán “có 1 triệu nên đầu tư gì”. Đầu tư chứng chỉ quỹ không yêu cầu nhiều vốn, bạn chỉ cần 1 triệu đồng đã có thể tham gia thị trường này. Tuy nhiên, lợi nhuận bạn nhận được cũng sẽ tỉ lệ thuận với số vốn ban đầu. 

Quỹ mở là một loại hình quỹ đầu tư được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục đích, và được quản lý chuyên nghiệp bởi Công ty Quản lý quỹ. Nơi đây còn cho phép nhà đầu tư mua/bán chứng chỉ quỹ theo giá trị tài sản ròng (NAV). Theo đó, chứng chỉ quỹ mở đang là kênh đầu tư phổ biến trên thế giới và được rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm hiện nay. 

Đầu tư chứng chỉ quỹ
Đầu tư chứng chỉ quỹ

Kinh doanh với 1 triệu đồng

Bên cạnh các kênh đầu tư như chứng khoán, chứng chỉ quỹ,… Bạn cũng có thể tập kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada,… hay các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook, Tiktok,… Cùng một số sản phẩm như đồ handmade, túi, quần áo,…

Đối với hình thức này, thời gian đầu nguồn khách hàng của bạn có thể sẽ không nhiều. Tuy nhiên qua đó bạn sẽ có thời gian thăm dò và có kế hoạch kinh doanh cụ thể, hướng đến đúng tệp khách hàng hơn. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng thêm một số công cụ hỗ trợ như chạy quảng cáo, lên ý tưởng sản xuất nội dung,… Để tiếp cận khách hàng nhanh chóng và đạt doanh thu hiệu quả. 

Kinh doanh với 1 triệu đồng
Kinh doanh với 1 triệu đồng

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Có 1 triệu nên đầu tư gì?”. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mức lợi nhuận sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: kênh đầu tư, mức độ rủi ro, kiến thức của bạn về kênh đầu tư,…. Đồng thời, trước khi tham gia, bạn cũng cần tìm hiểu rõ hơn về lĩnh vực đầu tư. Bạn cũng có thể chọn cách thảo luận với những người có chuyên môn, các chuyên gia tài chính,… để có được những quyết định đúng đắn nhất. 

Xem thêm: Tạo Web Bán Hàng Với Blogger Chuyên Nghiệp Cho Người Mời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *