[Hướng dẫn] 7 cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán

cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán
Rate this post

Đối với những dịch vụ đầu tư chứng khoán, hay nhà môi giới chứng khoán, cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán là một trong những bước vô cùng quan trọng. Trên thực tế, việc tìm kiếm hay thu hút khách hàng là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh. Vậy làm thế nào để tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán? Bài viết sau đây của Vua kinh doanh sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn! 

7 cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán

Theo đó, để có thể tìm được nguồn khách hàng đầu tư chứng khoán nhanh chóng và chính xác, bạn cần tận dụng nhiều phương tiện, cũng như cách thức khác nhau để tiếp cận khách hàng. Sau đây sẽ là một số gợi ý: 

Tiếp cận khách hàng có kế hoạch

Mục tiêu của việc lên kế hoạch tiếp cận khách hàng, đó là để giảm thiểu những gián đoạn trong quá trình giao tiếp với khách hàng. Đồng thời với một kế hoạch tiếp cận khách hàng cụ thể, khả thi, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiềm năng cũng như nhu cầu của họ. Từ đó có thể đưa ra các chiến lược hiệu quả và gia tăng cơ hội chốt khách thành công. 

Bạn có thể lên kế hoạch tiếp cận khách hàng với các bước cụ thể như sau: nghiên cứu khách hàng, phân tích hành vi khách hàng, tạo nội dung hấp dẫn, kích thích và tương tác chia sẻ, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng,… Thêm vào đó, bạn cũng nên chủ động dẫn dắt cuộc trò chuyện để hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng, từ đó tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp. 

Tiếp cận khách hàng có kế hoạch
Tiếp cận khách hàng có kế hoạch

Xây dựng hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp

Xây dựng hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp cũng là một cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán. Điều này sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm tốt hơn với khách hàng, nhất là những ai đang quan tâm đến đầu tư chứng khoán. Một số cách mà bạn có thể ứng dụng đó là:

  • Chia sẻ kiến thức về chứng khoán trên các nền tảng mạng xã hội.
  • Viết và đăng bài về các chủ đề liên quan.
  • Tham dự một số buổi hội thảo để thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn. Đồng thời cũng trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy cho khách hàng. 
  • Sẵn sàng giúp khách hàng tiềm năng giải quyết các vấn đề liên quan đến chứng khoán.

Tận dụng các mối quan hệ 

Nếu bạn chưa biết cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán, bạn có thể tận dụng các mối quan hệ xung quanh mình như người quen, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… Rất có thể họ là một trong những nguồn khách hàng đầu tư chứng khoán tiềm năng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối với những người đang quan tâm đến chứng khoán, thông qua các hội nhóm, fanpage trên facebook, hay các nền tảng mạng xã hội,… Hãy đăng tải những nội dung gia trị về lĩnh vực này để thu hút nhiều người theo dõi hơn. Ngoài ra, tận dụng sức mạnh truyền miệng bằng việc nhờ khách hàng giới thiệu, hay liên hệ với các chuyên gia,… cũng là một ý kiến hay! 

Tận dụng các mối quan hệ 
Tận dụng các mối quan hệ

Hợp tác với đơn vị truyền thông

Không chỉ là cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán nhanh chóng, mà hợp tác với các đơn vị truyền thông, hay các agency quảng cáo còn giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng, và tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu hơn. 

Tham gia các sự kiện liên quan đến chứng khoán hoặc tài chính

Có thể nói tham gia các sự kiện, workshop liên quan đến chứng khoán hoặc tài chính là cách nhanh chóng để bạn có cơ hội gặp gỡ được các chuyên gia trong nghề, hay thu thâp data khách hàng tiềm năng. Theo đó, bạn có thể tiến hành một số cách như sau: 

  • Tìm và đăng ký tham gia các sự kiện liên quan đến chứng khoán, tài chính,…
  • Chuẩn bị thêm một số vật liệu tham gia sự kiện: banner, catalogue, poster,… để quảng bá dịch vụ của mình
  • Tận dụng cơ hội và tiếp xúc với các khách hàng trong các buổi sự kiện, hội chợ liên quan đến chứng khoán, tài chính để tìm hiểu nhu cầu, và tư vấn cho họ giải pháp phù hợp. 
Tham gia các sự kiện liên quan đến chứng khoán hoặc tài chính
Tham gia các sự kiện liên quan đến chứng khoán hoặc tài chính

Tạo ra nhiều sản phẩm hỗ trợ khách hàng

Tạo ra nhiều sản phẩm hỗ trợ khách hàng cũng là cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán vô cùng hiệu quả. Bạn có thể cung cấp các sản phẩm như: bản tin thị trường, báo cáo phân tích cổ phiểu, video giảng dạy đầu tư chứng khoán, một số khóa học trực tuyến về các công cụ phân tích kỹ thuật,… 

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Học hỏi từ những người có kinh nghiệm (đồng nghiệp, cấp trên, những người quen đã từng đầu tư chứng khoán,…) cũng có thể được xem là cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán vô cùng nhanh chóng. Bởi vì là những người “đi trước”, nên họ sẽ có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm nhất định mà bạn chưa thể kế thừa và vận dụng hiệu quả.

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước
Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Lời kết

Trên đây là một số cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán khá đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào khả năng, tình huống mà bạn có thể áp dụng những phương pháp trên một cách thích hợp nhất! Truy cập website của chúng tôi thường xuyên hơn, để có thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *