Bật mí cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu giúp bạn giàu nhanh chóng

cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu
Rate this post

Học cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu là một trong những kỹ năng cần thiết cho những bạn có thu nhập thấp. Đặc biệt là sinh viên mới ra trường, những tip tiết kiệm này sẽ giúp bạn có được cuộc sống ổn định và cân bằng hơn. Để có thể biết được cách tiết kiệm này, hãy cùng vựa kinh doanh theo dõi trong bài viết này của chúng tôi. Đảm bảo, chỉ trong một thời gian ngắn bạn có thể dễ dàng có được số tiền tiết kiệm.

cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu

Phương pháp tiết kiệm hiệu quả với lương 5 triệu/ tháng

Ngay từ bây giờ bạn hãy học cách tiết kiệm cho bản thân, bạn nên có một khoản tiền theo phần trăm tổng tiền lương của bạn. Với nhiều cách khác nhau như:

Đặt mức chi tiêu cụ thể

cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu

Trong một tháng có một khoản chi tiêu bắt buộc đó là tiền nước, tiền ăn, tiền điện, tiền đi lại, tiền phát sinh (đám cưới, đám tang hoặc sinh nhật). Khi đã nắm trước những khoản này, bạn cần tính toàn và dành một khoản tiền hợp lý khi nhận lương. Ví dụ trong cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu này như sau:

  • Tiền điện, nước, tiền nhà: 500.000 vnđ.
  • Tiền xăng: 2.000.000 vnđ.
  • Tiền ăn uống: 1.500.000 vnđ.
  • Tiền phát sinh: 500.000 vnđ.
  • Tổng tiền: 4.000.000 vnđ

Chi phí sinh hoạt này áp dụng cho những ai sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng, TP.HCM. Nếu như đặt ra hạn mức chi tiêu cho bản thân rõ ràng như trên. Mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được 1.000.000 vnđ.

Tận dụng ưu đãi

Một trong những cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu đó là đừng bỏ qua những chương trình giảm giá, đại hội ưu đãi của những nhãn hàng từ những trang thương mại điện tử. Những chương trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá. Thay vì bạn phải mua với giá cao vào thời điểm thường, thì khi mua hàng ở những chương trình có thể giảm giá được 50%.

Ghi chép thu chi

cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu
Young woman reading information about the product on the phone

Việc ghi chép những khoản thu chi mỗi tháng rõ ràng, đây cũng là một trong cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Việc ghi chép này có thể giúp bạn dễ dàng theo dõi, kiểm soát nguồn thu chi. Hiện nay, có hai cách để bạn ghi chép nguồn thu nhập và chi tiêu mỗi tháng, bằng cách:

  • Sử dụng những ứng dụng quản lý thông minh như là: Money Lover.
  • Sử dụng sổ lập kế hoạch.

 

Cả hai cách sử dụng này, bạn nên thiết lập 3 mục chính bao gồm: Ngày thu chi, mục đích sử dụng tiền và số tiền. Cuối cùng, sau mỗi tuần hoặc tháng, bạn hãy tổng kết lại số tiền mà bạn đã chi.

Tiết kiệm định kỳ

Bên cạnh việc nghĩ cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu, chi tiêu trong mỗi ngày, với cách làm đủ tài chính bạn có thể tiết kiệm được từ 500 đến 1.000.000 vnđ. Và gửi được số tiền này vào tài khoản ngân hàng để sinh lời. Ví dụ như bạn để dành 1.000.000 vnd trong ngân hàng, bạn sẽ có được 12 triệu/ năm. Và 5 năm bạn sẽ có được 60 triệu, từ việc tích tiểu thành đại này. Bạn sẽ có được khoản tiền tiết kiếm dự phòng để phát triển hoặc sử dụng với mục đích khác lớn hơn.

Cắt giảm các hoạt động chi tiêu

cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu

Nếu như bạn đang có được mức lương 5 triệu mỗi tháng đang muốn được chi tiêu và tiết kiệm thành công. Cụ thể, bạn nên sử dụng phương tiện công cộng để có thể trả phí giảm bớt những chi phí liên quan đến xăng, dầu. Điều này bạn sẽ giúp bản thân tiết kiệm được một khoản chi phí. Và nếu như bạn muốn học cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu.

Cách tiết kiệm này khá giống với phương pháp tiết kiệm của người Nhật là Kakeibo. Cách tiết kiệm này không chỉ áp dụng được cho các bà mẹ nội trợ, mà còn sử dụng được dành cho sinh viên. Tiếp đến, bạn có thể dành thời gian để nấu ăn thay vì gọi đồ ăn ở ngoài. Cách thay đổi thói quen ăn uống này để giúp bạn giảm được chi phí. Ngoài ra, giúp bạn bảo đảm sức khỏe có được bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Những món ăn được nấu ở nhà bao giờ cũng sẽ mang đến sự an toàn và hợp vệ sinh.

Lời kết

Toàn bộ thông tin về cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết ngay trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin trên sẽ có ích dành cho bạn nhé. Hãy cùng chờ đợi những bài viết khác mới nhất từ chúng tôi nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *