4 Cách thoát khỏi tín dụng đen qua app hay nhất hiện nay

4 cách thoát khỏi tín dụng đen qua app
Rate this post

Hiện nay, nhờ sự tiện lợi, đáp ứng tức thời nhu cầu của khách hàng mà không cần chuẩn bị thủ tục giấy tờ quá phức tạp, hình thức vay tiền trực tuyến, vay tiền thông qua các app tín dụng đã trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên vì thiếu sự kiểm soát của Nhà nước, nhiều người đã sa chân vào “chiếc bẫy” tín dụng đen mà không hề hay biết. Vậy đâu là cách thoát khỏi tín dụng đen qua app? Hãy cùng Vua kinh doanh giải đáp câu hỏi trên thông qua bài viết sau đây! 

Tín dụng đen là gì?

Trước khi nghiên cứu chi tiết về cách thoát khỏi tín dụng đen qua app, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về tín dụng đen! 

Tín dụng đen là gì?
Tín dụng đen là gì?

Trên thực tế, pháp luật hiện hành vẫn chưa có văn bản, hay quy định giải thích tín dụng đen là gì. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu tín dụng đen là một hình thức cho vay tín dụng với mức lãi suất cao hơn nhiều so với quy định của pháp luật, thường được gọi là “cho vay nặng lãi”. Các tổ chức, cá nhân cho vay cũng thực hiện hoạt động cho vay nhưng không có đăng ký kinh doanh, hoặc chưa được các Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Bên cạnh đó, đặc điểm cơ bản của tín dụng đen là không rõ ràng trong quá trình giao dịch, và khi nãy sinh các mâu thuẫn, các đối tượng cho vay thường áp dụng các biện pháp trái pháp luật, thậm chí thực hiện các hành động phạm tội nhằm mục đích đòi nợ, thuê đòi nợ, siết nợ,… 

Một số dấu hiệu nhận biết tín dụng đen

Mặc dù kịp thời đáp ứng tài chính cho nhiều khách hàng trong các trường hợp cần thiết. Tuy nhiên tín dụng đen cũng có tác động lớn đến cuộc sống, tâm lý, uy tín của khách hàng,…Vậy nên để không bị vướng vào các hình thức tín dụng đen, tín dụng đen qua app, bạn cần chú ý các dấu hiệu như sau:

  • Quảng cáo bằng tời rơi
  • Hợp đồng không rõ ràng
  • Thu thêm các khoản phí, tiền phạt trái pháp luật
  • Lãi suất cao
  • Các hành vi, thủ đoạn cho vay nặng lãi. 
Một số dấu hiệu nhận biết tín dụng đen
Một số dấu hiệu nhận biết tín dụng đen

Cách thoát khỏi tín dụng đen qua app an toàn

Sau đây là một số cách thoát khỏi tín dụng đen qua app mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Luôn chọn đơn vị vay online uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền, hãy tìm đến các đơn vị vay online uy tín. Và để có thể tìm ra được một đơn vị cho vay online uy tín, bạn cần xem xét một số vấn đề như sau: 

  • Thông tin rõ ràng: các thông tin về địa chỉ, điều khoản, lãi suất, hạn mức, giấy phép,… của app được cập nhật rõ ràng, đáng tin cậy.
  • Luôn chú ý xem kỹ các thông tin trong hợp đồng.
  • Cân nhắc, lựa chọn khoản vay phù hợp và lên kế hoạch trả nợ đúng hạn. 
Luôn chọn đơn vị vay online uy tín
Luôn chọn đơn vị vay online uy tín

Cách 2: Nói không với “trốn nợ”

Hiện nay, trên mạng xã hội đang có rất nhiều các hội nhóm bùng tiền vay qua app. Theo đó, các thành viên trong nhóm cũng sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể những cách “trốn nợ” khỏi các app vay tiền mà không mất một xu nào. Tuy nhiên, phương án này cũng còn phù thuộc vào nhiều trường hợp, thậm chí được đánh giá là bất khả thi. Bởi các đơn vi cho vay trước đó đã ghi nhận, nắm rõ các thông tin về địa chỉ nơi ở, nơi làm việc, số điện thoại người thân của bạn,… 

Đồng thời, việc tham gia vào các hội nhóm này cũng có thể khiến bạn trở thành nạn nhân của các nhóm lừa đảo qua mạng khác. 

Nói không với “trốn nợ”
Nói không với “trốn nợ”

Cách 3: Không để app vay tiền truy cập được vào danh bạ

Một trong những cách thoát khỏi tín dụng đen qua app mà ít ai chú ý đến đó là để app vay tiền truy cập vào danh bạ điện thoại. Theo đó, các app cho vay sẽ tự động sao lưu hình ảnh, danh bạ, cùng nhiều dữ liệu cá nhân khác để phục vụ cho việc “đòi nợ” sau này. 

Chính vì vậy, khi đang tải và cài đặt các app vay tiền về điện thoại, nếu app yêu cầu truy cập danh bạ, hình ảnh, bạn nên cẩn trọng, hoặc thậm chí dừng không tải về nữa. Bởi có thể sau khi đã đồng ý các điều khoản, bạn không thể tắt tính năng truy cập vào danh bạ của app. 

Cách 4: Khóa sim, tố cáo với cơ quan công an

Đây cũng được xem là một trong những cách thoát khỏi tín dụng đen qua app vô cùng an toàn. Cụ thể, nếu trong trường hợp bạn lỡ vay tín dụng đen, sau đó bị đe dọa, quấy phá, hãy khóa sim và báo với cơ quan công an để có giải pháp xử lý kịp thời. Tuy nhiên, trước khi tố cáo với cơ quan công an, bạn cần nắm rõ các thông tin như: hợp đồng vay tiền, hình ảnh, tin nhắn, cuộc gọi,… 

Lời kết

Tuy đáp ứng được nhu cầu vay vốn nhanh chóng, và không quá ràng buộc về mặt thủ tục,…Thế nhưng bạn vẫn cần cân nhắc và thật sự cẩn trọng khi có mong muốn sử dụng các ứng dụng vay tiền online. Bài viết trên đã cung cấp đến bạn một số cách thoát khỏi tín dụng đen qua app an toàn và hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn có được những khoản vay an toàn, hỗ trợ bạn thật tốt về mặt tài chính trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *