Cách mua cổ phiếu VinFast tiềm năng nhất hiện nay

cách mua cổ phiếu vinfast
Rate this post

Cổ phiếu của tập đoàn Vingroup hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt, khi Vinfast đang lấn sân sang thị trường lớn ở Mỹ trong thời gian gần đây. Dù bạn chỉ mới chân ướt chân ráo tìm hiểu về thị trường này nhưng vẫn ưu tiên hướng đến các ông lớn. Vậy nếu bạn chưa biết làm thế nào để sở hữu hay cách mua cổ phiếu Vinfast hãy cùng vựa kinh doanh tham khảo bài viết này nhé!

cách mua cổ phiếu vinfast

Cách mua cổ phiếu Vinfast

Mã cổ phiếu VinFast trên thị trường chứng khoán hiện nay

Nếu bạn đã biết qua về chứng khoán thì chắc hẳn sẽ biết, mỗi một công ty đều có 1 mã riêng. Đối với tập đoàn Vingroup thì mã chứng khoán của tập đoàn tạo Việt Nam là VIC. Với mã cổ phiếu VinFast đang được niêm yết trên sàn Nasdaq, bắt đầu chào sàn với tên mã VFS.

Hiện nay, VIC đang sở hữu mức giá khủng tại thị trường chứng khoán của Việt Nam. Và hầu hết nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ không dễ gì mua được trên thị trường chứng khoán ngày này.

Ngoài ra, tập đoàn VinGroup cũng đang có những mã chứng khoán khác như:

Cổ phiếu tập đoàn VinGroup (VIC), CTCP Vinhomes (VHM), Cổ phiếu CTCP Vincom Retail (VRE) niêm yết trên sàn Hose. Và cổ phiếu của bệnh viện Vinmec trên sàn giao dịch OTC hiện nay.

Cổ phiếu VinFast chỉ đang được phát hành tại công ty cổ phần của tập đoàn Vingroup một số công ty nhượng quyền. Cổ phiếu nãy đã được niêm yết giá trên sàn nhằm đẩy mạnh vị thế, tạo độ uy tín để huy động nguồn vốn nhanh hơn.

cách mua cổ phiếu vinfast

Cổ phiếu VinFast

Cách mua cổ phiếu VinFast hiện nay

Hiện nay, để nhà đầu tư có thể sở hữu cho mình loại cổ phiếu mạnh này có thể thông qua 2 cách:

Mua trực tiếp thông qua công ty chứng khoán

Đây là cách mua cổ phiếu VinFast phổ biến nhất và thuận tiện nhất để mua cổ phiếu VinFast. Bạn cần mở tài khoản tại công ty chứng khoán uy tín và được cấp phép hoạt động bởi Ủy ban Chứng khoán. Sau khi đã mở được tài khoản, bạn có thể tiến hành đặt lệnh mua cổ phiếu VinFast trên hệ thống giao dịch.

Tham gia Quỹ ETF VFMVN30

Quỹ ETF VFMVN30 là một quỹ đầu tư thụ động được mô phỏng theo chỉ số VN30. Trong đó bao gồm 30 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất có mặt trên thị trường chứng khoán Việt Nam, VinFast là một trong số đó. Cách mua cổ phiếu VinFast là mở tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán có quỹ ETF VFMVN30. Sau đó, bạn có thể trực tiếp mua chứng chỉ quỹ VFMVN30 trên hệ thống giao dịch của công ty.

Chi tiết cách mua cổ phiếu VinFast qua công ty chứng khoán:

 • Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại công ty hoặc trực tuyến trên website của công ty chứng khoán.
 • Nạp tiền vào tài khoản bằng cách chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt tại quầy giao dịch của công ty chứng khoán.
 • Tìm hiểu thị trường và tiến hành đặt lệnh mua cổ phiếu VinFast trên hệ thống giao dịch.
 • Theo dõi và hoàn thành nếu có thông báo khớp lệnh.

cách mua cổ phiếu vinfast

Cổ phiếu VinFast trên sàn NASDAQ

Cách mua cổ phiếu VinFast qua Quỹ ETF VFMVN30

 • Mở tài khoản chứng khoán tại một công ty có quỹ ETF VFMVN30 đang có hiện nay.  Bạn có thể tiến hành mở tài khoản CK trực tiếp tại công ty hoặc bằng hình thức trực tuyến trên website hoặc app điện thoại.
 • Tiến hành nạp tiền vào tài khoản chứng khoán bằng cách chuyển tiền bằng tài khoản ngân hàng hoặc nộp tiền mặt tại quầy giao dịch.
 • Mua chứng chỉ quỹ VFMVN30 trên hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán.
 • Theo dõi giá trị tài khoản chứng khoán trên hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán.

Cổ phiếu VinFast trên sàn NASDAQ

Ngày 15/8/2023 vào lúc 20h, VinFast đã chính thức gia nhập Nasdaq Global Select Market, thị trường chứng khoán Mỹ. Công ty hiện có giá trị vốn hoá lên đến 23 tỷ USD, hoạt động dưới pháp nhân VinFast, mã giao dịch VFS.

Việc này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự phát triển lớn mạnh của VinFast. Bất cứ nhà đầu tư Việt nào nếu có cơ hội mở được tài khoản chứng khoán đều có thể tiến hành giao dịch. Trên thực tế, quy định của Mỹ về nhà đầu tư nước ngoài khá khắt khe, không phải ai cũng đủ điều kiện để mở.

cách mua cổ phiếu vinfast

Lời khuyên khi mua cổ phiếu VinFast

Lời khuyên cho nhà đầu tư nhỏ lẻ khi mua cổ phiếu VinFast

 • Trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ cổ phiếu nào, đặc biệt là của Vinfast. Bạn nên xem xét rất nhiều các yếu tố trước khi tiến hành đặt lệnh:
 • Thông tin và tìm hiểu tiềm năng tăng trưởng của công ty trong tương lai.
 • Tình hình kinh doanh và tài chính của công ty trong những quý vừa qua.
 • Các yếu tố bên ngoài nào có sức ảnh hưởng lớn đến hoạt động của công ty.
 • Lựa chọn một công ty chứng khoán có uy tín để mở tài khoản giao dịch một cách thuận lợi nhất.

Kết Luận

Nếu bạn đang có những khoản tiền nhàn rỗi, thay vì gửi vào ngân hàng với lãi suất thấp như hiện nay. Bạn hãy thử tìm hiểu về thị trường chứng khoán, cũng như cách mua cổ phiếu VinFast đầy tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *