[Hướng dẫn] Cách mua cổ phiếu Vinamilk an toàn nhanh chóng 

[Hướng dẫn] Cách mua cổ phiếu Vinamilk an toàn nhanh chóng
Rate this post

Bạn đang tìm kiếm cách mua cổ phiếu Vinamilk an toàn và nhanh chóng? Cổ phiếu Vinamilk là một trong những mã cổ phiếu nổi bật của ngành tiêu dùng. Với tiềm lực tài chính mạnh, uy tín, thương hiệu lớn, cổ phiếu Vinamilk luôn được nhà đầu tư đánh giá cao về độ an toàn và uy tín. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Vua kinh doanh khám phá cách mua cổ phiếu Vinamilk – Bước đầu tiên để bắt đầu hành trình đầu tư đầy hiệu quả! 

Một số thông tin về cổ phiếu Vinamilk

Trước khi nghiên cứu cách mua cổ phiếu Vinamilk, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về cổ phiếu đầy tiềm năng này nhé! 

Một số thông tin về cổ phiếu Vinamilk
Một số thông tin về cổ phiếu Vinamilk

Cổ phiếu Vinamilk (VNM) là mã cổ phiếu được phát hành bởi Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Nhiều năm qua, Vinamilk luôn có những chiến lược cải tiến sản phẩm, chiến lược marketing độc đáo đánh bật mọi đối thủ, nắm vững vị trí số 1 trong ngành sữa Việt. Đặc biệt, thương hiệu cũng đang hướng đến mục tiêu trở thành 1 trong Top 30 Công ty Sữa lớn nhất thế giới về doanh thu. 

Năm 2006, mã cổ phiếu VNM lần đầu được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM với một số thông tin cụ thể: 

 • Mã giao dịch: VNM
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Nhóm ngành: Sản xuất
 • Ngành: Sản xuất thực phẩm
 • Ngày niêm yết: 19/01/2006
 • Vốn điều lệ doanh nghiệp: 20,899,554,450,000 (thống kê tháng 12/2022)

Tại sao nên sở hữu cổ phiếu Vinamilk? 

 • Vinamilk là một trong những thương hiệu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm sữa hàng đầu tại Việt Nam. Được nhiều người tiêu dùng yêu thích và bình chọn. 
 • Vinamilk luôn có chiến lược đầu tư, phát triển sản phẩm đa dạng, mới mẻ, có khả năng tăng trưởng trong tương lai. 
 • Vinamilk đang tăng cường vị thế của mình trên thị trường quốc tế với kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất ra các thị trường nước ngoài. 
 • Vinamilk có lợi thế cạnh tranh cao, khả năng kiểm soát giá và chi phí tốt.
 • Vinamilk có tiềm năng gia tăng giá trị, đem lại lợi nhuận hấp dẫn cho giới đầu tư với nhiều kế hoạch đầu tư, nghiên cứu và phát triển sản phẩm. 

Cách mua cổ phiếu Vinamilk

Cách mua cổ phiếu Vinamilk có khá nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là một số cách mua cổ phiếu Vinamilk mà bạn có thể tìm hiểu và áp dụng: 

Cách mua cổ phiếu Vinamilk trực tiếp

Nhà đầu tư có thể trực tiếp mua mã cổ phiếu Vinamilk thông qua các sàn giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên trước đó, bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình một tài khoản giao dịch tại một công ty chứng khoán uy tín (mở tài khoản online hoặc mở tại quầy giao dịch). Sau đó mới có thể thực hiện những bước mua cổ phiếu một cách an toàn và nhanh chóng. 

Cách mua cổ phiếu Vinamilk trực tiếp
Cách mua cổ phiếu Vinamilk trực tiếp

Nếu mở tài khoản giao dịch online, dưới đây sẽ là một số bước cơ bản mà bạn cần tiến hành:

 • Bước 1 – Đăng ký mở tài khoản trực tuyến: Đầu tiên, bạn sẽ đăng ký mở tài khoản chứng khoán thông qua website/app của các sàn giao dịch chứng khoán. Bạn cần chọn các sàn chứng khoán được quy định bởi sở/ngành/tổ chức quản lý tài chính quốc tế uy tín.
 • Bước 2 – Cung cấp các chứng từ xác nhận tài khoản: Ngoài các thông tin cá nhân, số điện thoại, bạn cũng cần xác nhận tài khoản với CMND/CCCD. 
 • Bước 3 – Nạp tiền vào tài khoản: Sau khi tài khoản của bạn được kích hoạt, bạn đã có thể nạp tiền vào tài khoản của mình và chuẩn bị mua cổ phiếu. 
 • Bước 4 – Tiến hành giao dịch: Thông qua các website/app trading, bạn đã có thể thực hiện lệnh mua cổ phiếu Vinamilk một cách dễ dàng. Bạn có thể chọn mua cổ phiếu theo các hình thức: đầu tư lướt sóng, đầu tư dài hạn,… phụ thuộc vào nhu cầu để mang lại nguồn lợi nhuận tối ưu. 

Các công ty chứng khoán là thành viên phân phối chứng khoán của sàn HOSE bán cổ phiếu VNM trực tiếp khá nhiều. Chính vì vậy bạn cũng nên cân nhắc để có sự lựa chọn thích hợp nhất. Một số gợi ý dành cho bạn đó là: Công ty SSI, công ty FPTS, BVSC, công ty VnDirect,…

Cách mua cổ phiếu Vinamilk khác 

Ngoài cách mua cổ phiếu Vinamilk trực tiếp như trên, để an toàn hơn, nhà đầu tư cũng có thể mua cổ phiếu VNM qua các quỹ đầu tư. 

Mua cổ phiếu VNM qua các quỹ đầu tư
Mua cổ phiếu VNM qua các quỹ đầu tư

Lời kết

Học cách mua cổ phiếu Vinamilk, nắm bắt thời điểm đầu tư thích hợp có thể sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn mở ra những cơ hội lớn cho mình. Hy vọng bài viết trên đã mang đến bạn những thông tin thực sự hữu ích về cách mua cổ phiếu Vinamilk. Chúc bạn có hành trình đầu tư thông minh và thuận lợi!

Một số câu hỏi liên quan

Khi nào nên mua cổ phiếu Vinamilk? 

Bên cạnh cách mua cổ phiếu Vinamilk, một số nhà đầu tư cũng luôn thắc mắc không biết khi nào nên mua cổ phiếu Vinamilk. Về cơ bản, nhà đầu tư nên mua cổ phiếu khi chúng đạt được mức giá mục tiêu, hoặc gần mục tiêu. Tuy nhiên thời điểm mua sẽ vẫn còn phụ thuộc nhiều vào chiến lược riêng biệt của mỗi nhà đầu tư: đầu tư lướt sóng (mua khi thị trường có dấu hiệu tạo đáy hoặc đi ngang), đầu tư dài hạn (mua cổ phiếu tiềm năng), nhà đầu tư muốn gom số lượng lớn (chỉ mua khi số lượng cổ phiếu ở mức đáy và giá cổ phiếu không thể thấp hơn),…

Năm 2024 có nên mua cổ phiếu Vinamilk không? 

Trong năm 2023, Vinamilk đã đạt mục tiêu tổng doanh thu 63.380 tỷ đồng, tức tăng 5.5% so với năm 2022. Hiện nay, mặc dù trong bối cảnh kinh tế suy yếu, sức mua giảm, tuy nhiên kết quả kinh doanh của Vinamilk luôn có những cải thiện đáng kể, thậm chí vượt trội hơn so với 70% doanh nghiệp niêm yết trên sàn HOSE. Điều này tạo kỳ vọng lớn rằng lợi nhuận của thương hiệu cũng sẽ gia tăng đột biến trong năm 2024. 

Đồng thời, cổ phiếu VNM hiện có tỷ suất cổ tức ở mức 6.5%, cao hơn lãi suất trung bình của ngân hàng (thời hạn gửi 18 tháng). Vậy nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng và chọn mua cổ phiếu Vinamilk trong năm 2024. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *